Biểu tình 'áo vàng' tại Pháp tiếp diễn tuần thứ 17

TPO - Ngày 9/3, hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Place Charles de Gaulle ở thủ đô Paris của Pháp trong cuộc biểu tình tuần thứ 17 liên tiếp của phong trào ‘áo vàng’ phản đối chính sách xã hội của chính phủ Pháp.

Một chiếc xa hơi bốc cháy trong một cuộc biểu tình tại Paris. Ảnh: Sputnik
Một chiếc xa hơi bốc cháy trong một cuộc biểu tình tại Paris. Ảnh: Sputnik

Tại Paris, những người biểu tình lên kế hoạch đi bộ ba dặm trong cuộc diễu hành của họ, một nhóm thì tổ chức cuộc biểu tình ngồi ở Champ de Mars, trung tâm thành phố Paris suốt cả ngày.

Cùng ngày, các cuộc biểu tình 'áo vàng' diễn ra tại các thành phố của Pháp là Lille, Bordeaux, Toulouse và các thành phố khác.

Gần 40.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình 'áo vàng' trên khắp nước Pháp vào thứ Bảy tuần trước, bao gồm 4.000 ở Paris. Số lượng người biểu tình đã giảm đáng kể kể từ tháng 11 năm ngoái, khi các cuộc biểu tình bắt đầu.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã bắt đầu tại Pháp vào ngày 17/11/2019  sau quyết định tăng thuế nhiên liệu của chính phủ. Bất chấp chính quyền Pháp sau đó loại bỏ kế hoạch của họ, những người biểu tình mặc áo vàng, không hài lòng với các chính sách xã hội của chính phủ, vẫn tiếp tục biểu tình trên khắp đất nước.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng