Bình Nhưỡng không sốt sắng hạ nhiệt bán đảo Triều Tiên

TPO - Các quan chức Triều Tiên cho rằng còn quá sớm để có thể tiến hành những giải pháp nhằm giảm căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Đại sứ Jeffrey Feltman đối thoại cùng quan chức Triều Tiên. Ảnh: AFP
Đại sứ Jeffrey Feltman đối thoại cùng quan chức Triều Tiên. Ảnh: AFP

Tờ Washington Post hôm qua, 20/12, dẫn nguồn giới thạo tin cho biết quan chức Bình Nhưỡng, trong cuộc đàm thoại với đại sứ Liên Hợp Quốc (LHQ) Jeffrey Feltman, tỏ ra không hề sốt sắng với việc hạ nhiệt bán đảo Triều Tiên.

Ông Feltman - Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của LHQ đến Bình Nhưỡng hôm 5/12 trong chuyến thăm kéo dài bốn ngày.

Tại đây, ông tham dự cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho, gặp gỡ nhóm công tác của LHQ, thăm các cơ quan ngoại giao và địa bàn các dự án của LHQ tại Triều Tiên.

 Một số hình ảnh trong chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Jeffrey Feltman. Nguồn: Arirang

Nguồn tin của Washington Post cho biết, ông Feltman đã đưa ra 3 đề nghị trong suốt 15 tiếng rưỡi đàm thoại ở Bình Nhưỡng.

Bao gồm: đề nghị Triều Tiên mở lại kênh đối thoại quân sự, đề nghị Bình Nhưỡng đưa ra tín hiệu nếu sẵn sàng đàm phán với Washington và đề nghị chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.

Đáp lại, các quan chức Triều Tiên trao đổi khá sôi nổi với Feltman và đặt ra nhiều câu hỏi về cách vận hành bộ máy chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu sau chuyến thăm gây chú ý tại Bình Nhưỡng, ông Feltman cho biết, giới chức cấp cao ở Bình Nhưỡng không cam kết sẽ tổ chức đàm phán, nhưng “họ để hé cánh cửa đối thoại”.

Theo Washington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng