Bộ Ngoại giao lên tiếng về diễn biến vụ xét xử Đoàn Thị Hương

TPO - Sau khi có thông tin cô Siti Aisyah, nghi phạm người Indonesia trong vụ án sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam được trả tự do, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cho biết thêm thông tin liên quan đến phiên toà xét xử nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương trong một lần ra toà
Đoàn Thị Hương trong một lần ra toà

Cục Lãnh sự cho biết, sáng 11/3, Tòa thượng thẩm Shah Alam, Malaysia tiến hành phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam liên quan đến vụ việc sát hại 1 người Triều Tiên tên là Kim Chol (tên trên hộ chiếu - PV), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử đại diện tham dự phiên tòa để có hỗ trợ kịp thời đối với Đoàn Thị Hương.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, trong suốt quá trình xét xử, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan chức năng liên quan đã theo dõi sát vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương phù hợp với pháp luật, đảm bảo cho công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng.

Trước đó, báo chí quốc tế đưa tin cô Siti Aisyah được toà tuyên trả tự do vào sáng 11/3, còn Đoàn Thị Hương chưa được rút buộc tội. Các luật sư của Hương cho biết sẽ để nghị toà án rút cáo buộc và trả tự do cho Hương. Hương dự kiến sẽ ra toà vào thứ Năm tuần này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng