Bộ Ngoại giao thông tin vụ phụ nữ Việt tự sát trong Đại sứ quán

TPO - Khoảng 11h ngày 2/4, chị Trần Thị Mai, 37 tuổi, đến Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia làm thủ tục xin giấy thông hành. Tại phòng chờ, khi chưa làm thủ tục cũng như chưa tiếp xúc với bán bộ của ĐSQ chị Mai có những biểu hiện bất bình thường như la hét, đập phá rồi rút dao trong túi ra tự gây thương tích.

Biển hiệu bên ngoài Đại sứ quán Việt Nam tại Malayia
Biển hiệu bên ngoài Đại sứ quán Việt Nam tại Malayia

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (5/4).

Bà Hằng nói rằng sự việc diễn ra quá đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ ĐSQ cũng như những người trong phòng chờ làm thủ tục không kịp can thiệp. Cán bộ ĐSQ và một số người Việt có mặt ở đó ngay lập tức đưa chị Mai vào bệnh viện cấp cứu và thông báo cho cảnh sát sở tại. Dù đã được cứu chữa nhưng do mất nhiều máu nên chị Mai đã tử vong sau đó.

Cảnh sát Malaysia đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của một số nhân chứng. Cán bộ ngoại giao Việt Nam tại Malaysia đã cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra. Hiện nay cảnh sát Malaysia đang trong quá trình điều tra vụ việc.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã liên  hệ thông báo cho gia đình chị Mai và hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết để giải quyết hậu sự cho chị Mai. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo ĐSQ theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu các cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra để đưa ra kết luận về vụ việc.

ĐSQ Việt Nam phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia giúp đỡ gia đình lo hậu sự, kinh phí đưa thi hài về nước và lo các thủ tục cần thiết, đề nghị cảnh sát Malaysia tạo điều kiện sớm đưa thi hài chị Mai về nước.

Hiện nay ĐSQ đang phối hợp chặt chẽ với công ty tang lễ và cộng đồng người Việt tại Malaysia để đưa thi hài chị Mai về nước trong thời gian sớm nhất, bà Hằng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá