Bộ Ngoại giao Trung Quốc: ‘Bắc Kinh đã làm hết sức trong vấn đề Triều Tiên’

TPO - Tuyên bố trên được quan chức ngoại giao Bắc Kinh đưa ra ngay trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Quốc diễn ra vào tuần tới.

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zheng Zeguang hôm nay, 3/11 lên tiếng khẳng định Bắc Kinh đã nỗ lực hết sức để giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trước các phóng viên tại Bắc Kinh, ông Zheng cho biết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên sẽ là chủ đề thảo luận quan trọng trong cuộc họp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo ông Zheng, Trung Quốc mạnh mẽ phản đối xung đột trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời tin rằng việc sử dụng vũ lực không phải là cách thức phù hợp để giải quyết vấn đề hiện tại.

Thứ trưởng Zheng nhấn mạnh cả Bắc Kinh và Washington đều có chung mối quan tâm về sự hòa bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên được đưa ra ngay trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Quốc diễn ra vào tuần tới.

‘Trung Quốc đã làm hết sức trong vấn đề Triều Tiên’ - ảnh 1

[Infographics] Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường thăm châu Á

Chuyến thăm đầu tiên với cương vị Tổng thống Mỹ của ông Donal Trump tới Việt Nam, cũng là chuyến công du châu Á dài nhất của một vị Tổng thống Mỹ trong vòng 1/4 thế kỷ trở lại đây.

‘Trung Quốc đã làm hết sức trong vấn đề Triều Tiên’ - ảnh 2

Bên trong Air Force One đưa Tổng thống Donald Trump công du châu Á

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu chuyến công du châu Á từ ngày 3/11 (theo giờ địa phương) trên chiếc Air Force One, được mệnh danh là "Nhà Trắng trên không".

‘Trung Quốc đã làm hết sức trong vấn đề Triều Tiên’ - ảnh 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Có thể gặp ông Putin ở Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xác nhận có thể gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Việt Nam.

‘Trung Quốc đã làm hết sức trong vấn đề Triều Tiên’ - ảnh 4

Nhiều thách thức chờ ông Trump trong chuyến thăm châu Á

Với việc nhấn mạnh chủ nghĩa "Nước Mỹ trên hết" và từ bỏ kế thừa chính sách của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama, chuyến thăm châu Á của Tổng thống Donald Trump được dự báo tiềm ẩn nhiều khó khăn.

‘Trung Quốc đã làm hết sức trong vấn đề Triều Tiên’ - ảnh 5

Quan chức Mỹ: Tổng thống Trump sẽ không thăm khu phi quân sự liên Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tới thăm khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á sắp tới, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho hay.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá