Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức sau khi thừa nhận ‘đụng chạm’ phụ nữ

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã từ chức sau khi thừa nhận từng chạm vào đầu gối một nữ nhà báo trong bữa tiệc hội nghị cách đây 15 năm.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon vừa từ chức. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon vừa từ chức. Ảnh: Reuters

Trong lá đơn từ chức gửi đến Thủ tướng Theresa May mới đây, ông Fallon viết: “Trong những ngày gần đây, một số cáo buộc đã gọi tên các nghị sĩ, bao gồm cả về hành vi trước đây của tôi. Nhiều trong số những cáo buộc là sai, nhưng tôi thừa nhận rằng, hành vi trong quá khứ của tôi không phù hợp với tiêu chuẩn cao được đặt ra đối với Lực lượng Quân đội, mà tôi vinh dự đại diện. Tôi đã làm ảnh hưởng xấu đến vị trí của mình, và vì vậy, tôi xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Anh”.

Ông Fallon nhấn mạnh, rất tự hào vì được giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Anh trong ba năm rưỡi qua, đồng thời nói thêm, ông vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho đất nước ở cương vị nghị sĩ của thị trấn Sevenoaks, phía tây hạt Kent.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức sau khi thừa nhận ‘đụng chạm’ phụ nữ - ảnh 1

Tự thú bất ngờ của Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon thừa nhận từng chạm vào đầu gối một nữ nhà báo trong bữa tiệc hội nghị cách đây 15 năm. Phát ngôn của ông đưa ra trong bối cảnh quốc hội nước này đang chìm ngập trong bê bối tình dục và hành vi sai trái.

bà May sau đó cũng phản hồi ông Fallon bằng một lá thư khác. Nữ thủ tướng đánh giá cao cách hành xử nghiêm túc, cũng như cảm ơn về quá trình phục vụ kể từ khi nhậm chức vào năm 2014.

Theo RT, ông Fallon là vị bộ trưởng đầu tiên của bà May từ chức trong vụ bê bối tình dục ngày càng gia tăng ở Westminster. Sự việc này buộc Thủ tướng Anh sẽ phải thực hiện một cuộc cải tổ nội các, giữa bối cảnh các cuộc đàm phán căng thẳng về Brexit sẽ tiếp tục vào tuần tới tại Brussels, Bỉ.

Tuần trước, ông Fallon bất ngờ thừa nhận từng chạm vào đầu gối của nữ nhà báo Julia Hartley-Brewer, hiện là dẫn chương trình của talkRADIO, trong bữa tiệc hội nghị cách đây 15 năm. Theo đó, ông cũng đã xin lỗi vào thời điểm xảy ra hành vi không đúng đắn.

Trong khi đó, Hartley-Brewer lại tỏ vẻ không mấy bận tâm và không xem đó là hành vi quấy rối tình dục.

Sự thừa nhận bất ngờ của ông Fallon đến giữa những cáo buộc, các nhà chức trách Quốc hội Anh đã không xử lý đúng đắn những lời tố cáo quấy rối tình dục từ các nhân viên nữ.

 Hôm thứ Hai tuần trước (29/10), theo loạt tài liệu rò rỉ, có ít nhất 36 thành viên cấp cao của đảng Bảo thủ Anh bị cáo buộc quấy rối tình dục từ các trợ lý và nhân viên. Ngoài ra, Thủ tướng Theresa May bị tố che đậy cho các hành vi đó, khi nhiều lần lờ đi những cáo buộc gửi lên.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá