DMCA.com Protection Status

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia qua đời vì COVID-19

TPO - Người thân xác nhận Bộ trưởng Quốc phòng Colombia, Carlos Holmes Trujillo, đã qua đời vì COVID-19 vào ngày 26/1.

Ông Carlos Holmes Trujillo. Ảnh: Twitter
Ông Carlos Holmes Trujillo. Ảnh: Twitter

Theo DW, Bộ trưởng 69 tuổi qua đời tại bệnh viện quân đội ở Bogotá.

Thứ Hai tuần trước, chính phủ Colombia thông báo ông Carlos Holmes Trujillo đang được chăm sóc đặc biệt do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Trujillo nhận kết quả dương tính vào ngày 12/1, và phải nhập viện ngay lập tức tại thành phố Barranquilla. Hai ngày sau, văn phòng của bộ trưởng thông báo rằng ông đã được chuyển đến Bogotá để tiếp tục điều trị.

Cựu Tổng thống Colombia - Álvaro Uribe cho biết ông cảm thấy vô cùng đau buồn trước sự ra đi của Bộ trưởng Trujillo.

Vũ Hán: Kí ức 76 ngày phong tỏa dập COVID-19

Thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) là nơi đầu tiên bùng phát dịch COVID-19. Một năm đã trôi qua, mặc dù có những tác động không hề nhỏ đến các hoạt động kinh tế và sinh hoạt thường ngày của người dân, nhưng phong tỏa vẫn được chứng minh là một trong những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 nhanh và hiệu quả nhất.

Trung Quốc bị chỉ trích cố bóp méo câu chuyện COVID-19 và vắc-xin

Báo chí nhà nước Trung Quốc đang cố tô đậm hoài nghi về khả năng vắc-xin COVID-19 của hãng Pfizer và BioNTech có thể gây tử vong cho những người cao tuổi. Một phát ngôn viên của chính phủ Trung Quốc còn kêu gọi WHO điều tra một phòng thí nghiệm quân sự của Mỹ.

Nhà Trắng tố ông Trump ‘không hề có kế hoạch phân phối vắc-xin’

Chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch phân phối vắc-xin ngừa COVID-19 trong những tháng cuối cùng của nhiệm kì, Ron Klain – tân Chánh văn phòng Nhà Trắng cho biết hôm Chủ nhật.

Nước nghèo thiếu vắc-xin, nước giàu cũng sẽ thiệt hại

Với việc độc quyền cung cấp vắc-xin COVID-19, các nước giàu có thể gây ra không chỉ thảm kịch nhân đạo, mà những hậu quả nặng nề về kinh tế cuối cùng cũng sẽ tác động xấu đến các nước giàu với mức độ không kém gì ở thế giới đang phát triển.

Theo DW, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng