Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu công du Đông Nam Á

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tới Đông Nam Á, nơi ông sẽ thăm một số nước trong khuôn khổ chuyến thăm có quy mô lớn.

Ảnh: GettyImages
Ảnh: GettyImages

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã bắt đầu chuyến thăm các nước Đông Nam Á. Chuyến đi của ông Shoigu bắt đầu bằng chuyến thăm Myanmar và gặp giới lãnh đạo quân sự nước này, nữ thư ký báo chí của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Rossiyana Markovskaya cho biết.

Thông báo cho biết, cuộc gặp sẽ diễn ra ở Thủ đô Naypyidaw của Myanmar từ ngày 20 - 21/1, trong đó Bộ trưởng Shoigu sẽ hội đàm với Tổng tư lệnh Quân đội Myanmar, tướng Ming Aung Hlayn và thảo luận về vấn đề hợp tác song phương.

Sau đó Bộ trưởng Shoigu sẽ tới thăm Lào và sau đó là Việt Nam. Mục đích của chuyến thăm các nước khác là nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác với Nga trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng và kỹ thuật – quân sự.

Cần nhắc lại rằng, trước đó Tổng thống Nga Putin đã đề xuất với nhà lãnh đạo Philippines là Tổng thống Rodrigo Duterte việc việc thiết lập hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực sản xuất kỹ thuật quân sự. Đáp lại, Tổng thống Rodrigo Duterte thông báo về dự định tiếp tục mua sắm các loại vũ khí có độ chính xác cao từ Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu công du Đông Nam Á - ảnh 1

Đại tướng Shoigu nói về ngân sách quân sự Nga, Mỹ, Trung Quốc

Các khoản chi tiêu quân sự của Mỹ cao hơn 11 lần so với Nga, trong khi Trung Quốc cũng dành khoản ngân sách nhiều gấp ba lần Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu công du Đông Nam Á - ảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu bất ngờ tới Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có chuyến thăm không thông báo trước tới Syria và có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Bashar al-Assad.

Theo Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá