Bom phát nổ dưới ghế, ứng viên bầu cử Quốc hội Afghanistan thiệt mạng

TPO - Abdul Jabar Qahraman - ứng viên bầu cử Quốc hội Afghanistan cùng 4 người khác đã thiệt mạng khi quả bom gài dưới ghế ngồi của ông Qahraman phát nổ.

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters

Theo Reuters, vụ việc xảy ra hôm nay, 17/10, tại văn phòng vận động bầu cử của ứng viên Abdul Jabar Qahraman ở Lashkar Gah – thủ phủ tỉnh phía Nam Helmand, Afghanistan.

Quả bom được gài dưới ghế làm việc của ông Abdul Jabar Qahraman, khiến ông cùng 4 người khác có mặt tại văn phòng thiệt mạng. Ngoài ra, vụ việc còn khiến 7 người khác bị thương.

Nhóm phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Lực lượng an ninh Afghanistan sau đó đã bắt giữ 3 kẻ tình nghi.

Vụ tấn công xảy ra khi ông Qahraman đang chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu diễn ra vào cuối tuần này.

Cuộc bỏ phiếu được tổ chức để bầu chọn các nghị sĩ cho cơ quan lập pháp của Afghanistan với nhiệm kỳ 5 năm, cũng như bầu chính quyền địa phương các cấp.

Ông Qahraman là ứng viên thứ 10 bị sát hại trong vòng 2 tháng. Hai ứng viên khác cũng đã bị bắt cóc và 4 ứng viên bị thương do bị tấn công bởi các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Trước đó, Taliban từng nhiều lần kêu gọi người dân Afghanistan tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội nhằm mục đích lật đổ chính phủ và thiết lập nhà nước Hồi giáo.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng