Bốn người nhiễm H7N9 ở Trung Quốc

TP - Trung Quốc vừa xác nhận có thêm bệnh nhân thứ tư nhiễm virus H7N9 sau khi hai người đã tử vong. Hiện Trung Quốc vẫn chưa xác định được độc lực của virus, cách thức lây nhiễm, cũng như chưa có vaccine phòng chống.

> Hai người chết vì cúm gia cầm H7N9

Truyền hình nhà nước của Trung Quốc (CCTV) cho hay, ca nhiễm H7N9 thứ tư được xác định ở thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, mạn đông bắc Trung Quốc. Đáng chú ý, địa phương này nằm khá xa Thượng Hải, nơi có hai người tử vong trước đó. Còn bệnh nhân thứ ba, một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch, lại ở tận thành phố Xích Châu của tỉnh An Huy.

Bệnh nhân thứ tư là một phụ nữ 45 tuổi chuyên nghề mổ gà ở chợ. Bà bị phát hiện có triệu chứng sốt và ho vào cuối tuần trước, sau đó nhanh chóng rơi vào hôn mê sâu ở Bệnh viện Cổ Lâu của Nam Kinh.

Mặc dù quan chức y tế Trung Quốc nói virus H7N9 rất khó lây sang người, thông tin về bốn ca nhiễm virus đang gây hoảng sợ ở nhiều nơi của nước này do chưa có thuốc chống và vaccine phòng bệnh. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cả ba ca mắc đầu tiên đều bị nhiễm trùng đường hô hấp, tiến triển thành viêm phổi và khó thở.

QD
Theo The Economic Times

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá