DMCA.com Protection Status

Bùng phát ổ dịch COVID-19 ở chợ bán buôn lớn nhất Bắc Kinh

TPO - Quận Phong Đài (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã được thiết quân luật sau khi xuất hiện một ổ dịch COVID-19 tại khu chợ bán buôn sầm uất nhất thành phố - Xinfadi.

Ảnh: Global Times
Ảnh: Global Times

Quan chức thành phố Bắc Kinh hôm nay, 13/6, cho biết quận Phong Đài hiện đang ở trong tình trạng thiết quân luật, và một trung tâm phản ứng nhanh đã được thành lập sau khi xuất hiện một ổ dịch COVID-19 mới.

Ba trường tiểu học, 6 trường mẫu giáo ở Phong Đài đã bị đóng cửa. 11 khu dân cư gần chợ Xinfadi hiện đang trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Trước đó, hôm 11/6, Bắc Kinh thông báo vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới đầu tiên sau gần 2 tháng.

Bệnh nhân là một người đàn ông 52 tuổi, không rời khỏi Bắc Kinh trong thời gian gần đây nên được cho là đã lây bệnh từ nguồn bệnh ở địa phương.

Thứ Sáu, 12/6, Bắc Kinh ghi nhận thêm 6 ca bệnh mới.

Ngay sau đó, chính quyền thành phố mở một cuộc điều tra dịch tễ học. Kết quả kiểm tra cho thấy virus SARS-CoV-2 tồn tại trong mẫu lấy từ thớt thái cá hồi nhập khẩu ở chợ Xinfadi (thuộc quận Phong Đài).

Gần 2.000 người có liên quan đến chợ Xinfadi đã được xét nghiệm COVID-19.

Trong số đó, có 45 người ở chợ Xinfadi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Pang Xinghuo, Phó giám đốc Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

Một người khác ở chợ nông sản quận Hải Điến (Bắc Kinh) cũng được xác nhận mắc COVID-19. Người này có tiếp xúc gần với một ca bệnh từ chợ Xinfadi.

Đáng chú ý, tất cả 46 ca bệnh mới phát hiện đều không có triệu chứng.

Những người này hiện đang được theo dõi chặt chẽ.

Chợ Xinfadi đã bị đóng cửa từ 3h sáng thứ Bảy, theo CGTN. Chợ hải sản Jingshen - nơi một bệnh nhân từng ghé đến - cũng đã bị đóng cửa.

Vượt Anh, Brazil trở thành vùng dịch COVID-19 lớn thứ 2 thế giới

Ngày 13/6, số người thiệt mạng vì COVID-19 ở Brazil chính thức vượt qua Anh Quốc, đứng vị trí thứ 2 trên toàn thế giới với 41.828 ca tử vong.

COVID-19: Ấn Độ đứng thứ 4 thế giới về số ca bệnh, 100 con voi được xét nghiệm

Cục Lâm nghiệp bang Rajasthan (Ấn Độ) đã lập trạm y tế ở ngoại ô thành phố Jaipur để tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho hàng trăm cá thể voi địa phương.

Theo Sputnik, CGTN, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng