Cá heo hứng tình gây phiền toái cho du khách

TPO - Một thị trấn ven biển nhỏ vùng tây bắc nước Pháp đã buộc phải cảnh báo người dân địa phương và du khách không được tắm biển gần chú cá heo Zafar.

Cá heo thường cứu người, nhưng chú cá heo cô đơn Zafar lại hay trêu chọc người cũng khá nguy hiểm cho du khách tắm biển.
Cá heo thường cứu người, nhưng chú cá heo cô đơn Zafar lại hay trêu chọc người cũng khá nguy hiểm cho du khách tắm biển.
Lời cảnh báo được đưa ra không phải vì nước biển bị nhiễm khuẩn, cũng không xuất phát từ lo ngại khách du lịch sẽ làm hư hại một rạn san hô ngoài khơi, mà là vì, một chú cá heo cô đơn đang hứng tình. 

Zafar là một con cá heo đực thân thiện, thậm chí còn quá thân thiện dưới sự quan tâm của người dân địa phương và khách du lịch. Zafar thích giao tiếp xã hội, và kể từ khi được đưa tới bãi biển này một mình, nó dường như trở thành người bạn đồng hành của con người.

Con cá heo không hung hăng, không thù địch, nhưng thói quen “cọ xát” vào mọi thứ từ vỏ tàu, thuyền rồi cả thợ lặn đã gây ra một số lo ngại. Zafar là một con cá nổi tiếng trong vùng, sự xuất hiện thường xuyên của nó gần những nơi có tàu thuyền qua lại là một bất ngờ hạnh phúc cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, gần đây, nó trở nên sôi sục hơn một chút, và rõ ràng là nó đang thèm khát một chút tình yêu.

Trước nguy cơ có thể bị con cá heo đang yêu đó gây thương tích, thị trấn đã phải ban hành lệnh cấm bơi, lặn khi con cá heo đang ở gần. Mối lo ngại này không phải là vô căn cứ, khi một người phụ nữ đã phải nhờ tới sự trợ giúp của thuyền cứu hộ vì bị con cá chủ động ngăn không cho cô ta quay về bờ.

Chính quyền thị trấn hy vọng rằng, hành vi của con cá sẽ trở lại bình thường sau thời kỳ động đực, còn trong thời gian này, thuyền bè và tất cả mọi người buộc phải bơi tránh xa con cá heo ít nhất 50 m.
 

BGR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng