Cảnh kinh dị trong xưởng làm bánh trung thu ở Trung Quốc

Đoạn phim dưới đây cho thấy cảnh khiếp đảm tại 3 xưởng làm bánh trung thu tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Cảnh kinh dị trong xưởng làm bánh trung thu ở Trung Quốc

Theo Asia 1, video được ghi vào tháng trước và sau đó được một nhà báo bí mật công bố. Nếu bạn gặp rắc rối trong việc kiểm soát lượng đường nạp vào người thì đoạn phim dưới đây chắc chắn khiến bạn phải chững lại trước khi dùng bánh.

Trong video, tại xưởng đầu tiên, nơi tuyên bố là sản xuất hơn 5.000 kg bánh trung thu một ngày, những chiếc bánh được chất đầy trên những cái đĩa, bát bẩn ở dưới sàn nhà. Ngoài ra, khi nhân bánh rơi xuống đất, một nhân viên không ngại ngần nhặt lên và tái sử dụng ngay lập tức.

Cảnh kinh dị trong xưởng làm bánh trung thu ở Trung Quốc - ảnh 1
 
Cảnh kinh dị trong xưởng làm bánh trung thu ở Trung Quốc - ảnh 2

Xưởng sản xuất bánh trung thu thứ hai cũng tương tự. Bột bánh nằm dưới sàn, chỉ cách sàn nhà bẩn thỉu một lớp ni lông mỏng, dường như người phụ trách không quan tâm tới các biện pháp an toàn thực phẩm. Người lao động nặn bánh với hai bàn tay bẩn.

Tại xưởng thứ ba, không chỉ máy móc làm bánh bẩn mà người lao động còn bị bắt gặp gói bánh bằng tay trần. Thậm chí là còn một phụ nữ còn liếm tay sau khi gói mỗi chiếc bánh.
Cảnh kinh dị trong xưởng làm bánh trung thu ở Trung Quốc - ảnh 3
Cảnh kinh dị trong xưởng làm bánh trung thu ở Trung Quốc - ảnh 4

Nếu bạn thường mua bánh trung thu trên mạng, hãy suy nghĩ lại. Bởi vì, theo Pear Video, các xưởng làm bánh trung thu trong video hầu như chỉ cung cấp sản phẩm cho những người bán lẻ trên mạng.

Sau khi xem video trên, không ít người đã thề không bao giờ dám ăn bánh trung thu mua qua mạng nữa.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng