Chàng Tây giả khổ đi ăn xin kiếm 3,5 triệu đồng/ngày

TPO - Than thở rằng mình không may tiêu hết toàn bộ số tiền dành dụm, anh chàng người Hà Lan đã ngồi ăn xin ở ga Quảng Đông suốt 10 ngày qua để có tiền mua vé đi Côn Minh. Tuy nhiên, các nhân viên nhà ga cho biết số tiền anh này thu được đã gấp hàng chục lần giá trị thực của một chiếc vé tàu.

Anh chàng ngồi ăn xin với tấm biển "Vé đi Côn Minh".
Anh chàng ngồi ăn xin với tấm biển "Vé đi Côn Minh".

Những ngày qua, nhiều người dân Quảng Đông đã dần trở nên quen thuộc với hình ảnh một chàng trai người nước ngoài ăn vận tuềnh toàng ngồi ăn xin ở nhà ga tàu điện ngầm.

Chàng trai này tự xưng là Victor, 25 tuổi, đến từ Hà Lan. Anh này cho biết mình đã không may tiêu hết toàn bộ 500USD dành dụm được để đi du lịch châu Á. Do đó anh phải xuống đường ăn xin để mua vé tàu đến Côn Minh. Từ đó anh sẽ tiếp tục chuyến du lịch Đông Nam Á của mình.

Victor không biết tiếng Trung Quốc nên chỉ ngồi im giữa ga tàu và cầm tấm bảng “Vé đi Côn Minh”. Được biết, giá vé chuyến tàu chậm từ Quảng Đông đi Côn Minh là 192 nhân dân tệ cho một ghế cứng và 546 nhân dân tệ cho một vé giường nằm mềm.

Các nhân viên làm việc tại nhà ga cho biết Victor đã ngồi đây khoảng 10 ngày. Và sự thật là số tiền anh này thu được từ việc ăn xin đã gấp hàng chục lần giá trị thực của một chiếc vé tàu.

Một nhân viên vệ sinh nói: “Những người nước ngoài thường đồng cảm với anh ta hơn nên cho anh ta 100, 200 nhân dân tệ. Còn những người Trung Quốc thì thường cho 10, 20 nhân dân tệ. Mỗi ngày anh ta thu được khoảng 1.000 nhân dân tệ.” (khoảng 3,5 triệu đồng)

Chàng Tây giả khổ đi ăn xin kiếm 3,5 triệu đồng/ngày - ảnh 1 Nếu tính trung bình mỗi ngày thu được 1.000 nhân dân tệ thì trong 10 ngày qua, Victor đã đút túi 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng)
Cảnh sát địa phương cho biết họ đã được báo cáo về trường hợp của Victor, tuy nhiên lại không thể làm gì anh này bởi trên thực tế anh không hề gây rối trật tự công cộng.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá