Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly sắp từ chức?

TPO - Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tháng 3 vừa qua và đưa ra đề nghị rời Nhà Trắng.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Washington cho biết, ông Kelly đã gặp Tổng thống Donald Trump tại Phòng bầu dục hôm 28/3, và người đứng đầu bộ máy Nhà Trắng nói về ý định rời khỏi vị trí đang đảm nhiệm.

Tuy nhiên, nguồn tin cũng khẳng định, đề xuất của Chánh Văn phòng Kelly không mang tính tiêu cực, mà chỉ là thể hiện của “sự thất vọng” với những quyết sách của Tổng thống.

Nguồn tin tiết lộ, trong 8 tháng qua, đây không phải lần đầu tiên người đứng đầu bộ máy Nhà Trắng đề đạt nguyện vọng trên lên Tổng thống Trump.

Ông John Kelly là cựu tướng 4 sao của Thủy quân lục chiến Mỹ. Trước khi được chỉ định làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng vào cuối tháng 7/2017, ông là bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa.

Tổng thống Trump đã nhiều lần ca ngợi ông Kelly về các hoạt động an ninh nội địa, bao gồm kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và thực hiện lệnh cấm nhập cư từ 6 quốc gia Hồi giáo.

John Kelly là một trong số nhiều tướng lĩnh thân cận nhất của ông Trump.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly sắp từ chức? - ảnh 1

Tân Cố vấn an ninh Mỹ dự kiến sa thải hàng chục quan chức Nhà Trắng

Ông John Bolton, người mới được bổ nhiệm làm Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đang lên kế hoạch sa thải quy mô lớn nhân sự Hội đồng An ninh quốc gia, nhằm mục đích cách chức hàng chục quan chức của Nhà Trắng.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly sắp từ chức? - ảnh 2

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng: Dữ liệu Facebook được bán toàn cầu

Steve Bannon, nhà cựu chiến lược của Tổng thống Donald Trump, lần đầu lên tiếng về vụ bê bối dữ liệu của Facebook.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly sắp từ chức? - ảnh 3

Rộ tin ông Trump sa thải cố vấn an ninh quốc gia, Nhà Trắng nói gì?

Nhà Trắng mới đây đã lên tiếng về thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster rầm rộ báo chí thời gian qua.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly sắp từ chức? - ảnh 4

Cố vấn hàng đầu từ chức, Nhà Trắng đang chảy máu chất xám?

Việc cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Gary Cohn vừa tuyên bố từ chức, do bất đồng với Tổng thống Donald Trump về kế hoạch áp thuế mới, đã gây ra lo ngại rằng, Nhà Trắng đang bị chảy máu chất xám trầm trọng.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng