DMCA.com Protection Status

Ấn Độ

Cháy kinh hoàng nhà máy túi xách, 43 người tử vong

TPO - Sáng sớm Chủ nhật, hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy sản xuất túi xách, cặp học sinh… ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

Xe cứu hỏa ở gần hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP.
Xe cứu hỏa ở gần hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP.

Khi vụ cháy bùng phát khoảng 5 giờ sáng nay tại tòa nhà 6 tầng ở khu phố cổ đông đúc, hơn 60 công nhân và người lao động thời vụ đang ngủ trong nhà máy, báo Ấn Độ Hindustan Times đưa tin ngày 8/12. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói rằng, vụ hỏa hoạn rất kinh khủng và cơ quan chức năng “đang trợ giúp hết mức tại hiện trường vụ thảm kịch”.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Delhi, ông Atul Garg, cho biết, tất cả nạn nhân là nam giới. “Hầu hết chết vì ngạt khói. Tổng cộng 63 người cả còn sống và đã chết được đưa ra khỏi tòa nhà”, ông nói. Hai lính cứu hỏa bị thương nhẹ trong khi làm nhiệm vụ.

Bác sĩ Kishore Singh, giám đốc bệnh viện Lok Nayak, nói rằng, có 16 người đang được điều trị bỏng hoặc ngạt khói tại bệnh viện của ông. Có một bệnh nhân bị bỏng hơn 50%, và 15 người còn lại đang trong tình trạng ổn định.

Tại bệnh viện Lady Hardinge, có 9 nạn nhân tử vong, trong đó 7 người chết vì ngạt khói, 2 người chết vì bỏng nặng.

Lính cứu hỏa của Delhi nhận được cuộc gọi đầu tiên báo cháy lúc 5h22 phút sáng 8/12 (giờ địa phương). Khu vực mà nhà máy tọa lạc gần Sadar Bazaar – khu chợ lớn nhất thủ đô Ấn Độ. Nơi đây có nhiều ngõ hẹp, nên phương tiện cứu hỏa khó tiếp cận.

cháy nhà máy New Delhi Ấn Độ người chết bị thương - ảnh 1 Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Hindustan Times.

Cơ quan chức năng Ấn Độ sẽ điều tra xem tòa nhà ở khu vực Rani Jhansi Marg có hệ thống phòng cháy chữa cháy không; đó là một tòa nhà rất cũ kĩ, không có hệ thống thông gió, ông Garg cho biết.

Một trong hai cầu thang bộ trong tòa nhà bị hàng hóa chất đống chặn lối đi. Tòa nhà cũng có nhiều vật liệu dễ cháy. Trong tòa nhà, người ta tìm thấy nhiều máy may và nguyên vật liệu để sản xuất túi xách, cặp học sinh, áo khoác, hộp các-tông…

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn và báo cáo chi tiết về thảm kịch sẽ được hoàn thành trong vòng 7 ngày.

Chính quyền Delhi hỗ trợ gia đình mỗi người chết 1 triệu rupee (325 triệu đồng) và gia đình mỗi người bị thương 100.000 rupee (32,5 triệu đồng). Chi phí chữa trị người bị thương sẽ do chính quyền chi trả, ông Arvind Kejriwal, thống đốc Delhi, cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng