Cháy lớn tại bệnh viện Đài Loan, 25 người thương vong

TPO - Có 9 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ cháy bùng phát tại một bệnh viện gần Tân Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

Bệnh viện tan hoang sau vụ cháy. Ảnh: EPA
Bệnh viện tan hoang sau vụ cháy. Ảnh: EPA

Theo Straistimes, vụ cháy bùng phát lúc 4h36’ ngày 13/8, từ tầng 7 của một toà bệnh viện 9 tầng gần Tân Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

36 người, trong đó có 3 nhân viên y tế đã được sơ tán. 76 xe chữa cháy và 208 lính cứu hoả lập tức được triển khai đến hiện trường.

Đến 5h37’ cùng ngày, ngọn lửa tạm thời được khống chế.

Cháy lớn tại bệnh viện Đài Loan, 25 người thương vong - ảnh 1  Đám cháy bùng phát tại tầng 7 bệnh viện. Ảnh: Facebook

Ít nhất 9 người được xác định đã tử vong vì ngạt khói. Ngoài ra, 16 người khác bị thương và đã được cấp cứu kịp thời, trong đó có 10 người bị thương nặng.

Lãnh đạo Sở cứu hoá Tân Bắc Huang Te-ching cho biết nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Tuy nhiên, ông Huang bác bỏ thông tin cho rằng hệ thống vòi phun chữa cháy của bệnh viện đã gặp trục trặc.

“Thiết bị phun nước tự động đã được kích hoạt, nhưng nằm khá xa vị trí nơi bùng phát ngọn lửa, vì vậy đám cháy không thể được dập ngay lập tức”, ông Huang nói.

Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy các nhân viên y tế vội vàng chạy trong hành lang bệnh viện, dìu theo bệnh nhân hoặc đẩy bệnh nhân đi sơ tán bằng xe lăn.

Cháy lớn tại bệnh viện Đài Loan, 25 người thương vong - ảnh 2 Các bệnh nhân được sơ tán. Ảnh: AFP
Cháy lớn tại bệnh viện Đài Loan, 25 người thương vong - ảnh 3 Ảnh: EPA

Báo giới địa phương dẫn lời người thân bệnh nhân cho biết họ nghe thấy âm thanh rất lớn, và nghi ngờ rằng một bình oxy có thể đã phát nổ, gây cháy.

Trong khi đó, có thông tin cho rằng một sự cố ở hệ thống điều khiển giường bệnh đã gây đoản mạch, dẫn đến bùng phát hoả hoạn.

Theo Straitstimes, CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng