Cháy rừng khủng khiếp ở California, ít nhất 10 người chết

TPO - Đã có ít nhất 10 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị phá huỷ và hơn 20.000 người phải đi sơ tán sau khi các đám cháy bùng phát, lan nhanh trên diện rộng ở California, Mỹ.

Cháy rừng khủng khiếp ở California, ít nhất 10 người chết

Cháy rừng khủng khiếp ở California, ít nhất 10 người chết - ảnh 1
Theo Reuter, các đám cháy bắt đầu bùng phát vào đêm 8/10 (giờ địa phương) và nhanh chóng lan rộng tại nhiều khu vực thuộc các quận Yuba, Sonoma và Butte nằm ở miền Bắc bang California, Mỹ.

Trong ngày 9/10, ngọn lửa quét qua bang California ngày khiến ít nhất 10 người chết, hơn 20.000 người phải đi sơ tán và 1.500 công trình bị phá hủy. 

Theo giới chức của bang, đây là vụ cháy rừng có thương vong đầu tiên ở California trong năm nay và được cho là vụ cháy rừng khủng khiếp nhất trong khoảng một thập kỷ qua ở bang này.

Thống đốc bang California Jerry Brown đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho 8 hạt Butte, Lake, Mendocino, Napa, Nevada, Orange, Sonoma và Yuba trước nguy các đám cháy sẽ còn tiếp tục lan rộng và thiệt hại về người và của có thể sẽ còn tiếp tục gia tăng.

Theo CNN, lửa đã tràn qua một diện tích rộng 23.000 ha thuộc 8 hạt và ông Jerry Brown kêu gọi Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng thảm họa với vụ việc này. 

Đến ngày 10/10, cơ quan dự báo thời tiết của bang cho biết gió có dấu hiệu yếu đi nhưng các đám cháy vẫn bùng phát rất mạnh.

Hiện lực lượng cứu hoả vẫn làm việc không ngừng nghỉ để dập tắt ngọn lửa. Các đội cứu nạn cũng hoạt động liên tục để hạn chế số thương vong ít nhất có thể.

Theo Reuters, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng