Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao

TPO - Một người đàn ông 59 tuổi ở Trung Quốc đã có 20 năm chống chọi với bệnh ung thư nhờ kiên trì tập luyện các bài thể dục cường độ cao.

Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao - ảnh 1

Wu Qihang (59 tuổi), đến từ Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang vào năm 1996. Sáu năm trước, ông nhận thêm chẩn đoán bị ung thư phổi. Tuy nhiên, Wu vẫn sống sót dù 20 năm đã trôi qua, nhờ tinh thần lạc quan và bền bỉ không ngừng.

Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao - ảnh 2

Biết mắc bệnh ung thư khi con gái mới học tiểu học, Wu từng rất suy sụp, thậm chí nghĩ đến tự tử. Nhưng khát vọng sống mãnh liệt khiến ông gạt hết suy nghĩ tiêu cực và chấp nhận hóa trị, phẫu thuật.

Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao - ảnh 3

Việc điều trị làm suy yếu hệ thống miễn dịch của Wu. Ông rụng hết tóc, luôn mệt mỏi. Wu cho biết, thời gian đó, ông cảm thấy như đánh mất chính mình. Sau đó, ông nhận ra, phải làm gì đó để chống lại ung thư. Ông đóng gói tư trang cần thiết, dắt theo chó cưng và bắt đầu đi bộ đường trường vào núi. Việc tìm về với thiên nhiên giúp Wu lấy lại tinh thần nhanh chóng.

Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao - ảnh 4

Sau chuyến đi, ông quyết định bỏ hóa trị. Các tế bào ung thư liên tục di căn, tạo ra các khối u mới chặn mạch máu ở bàng quang của Wu. Ông phải thường xuyên trải qua những ca phẫu thuật đau đớn để duy trì sự sống.

Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao - ảnh 5

Tuy vậy, ngày ngày, Wu vẫn đến phòng tập thể dục 2 giờ mỗi ngày. Ông còn đạp xe tại một công viên vào mỗi cuối tuần. Wu chia sẻ, không muốn người khác đối xử với ông như một bệnh nhân. Ngay cả khi việc điều trị khiến ông không cảm thấy muốn ăn, ông vẫn buộc mình ăn để nhanh phục hồi.

Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao - ảnh 6

Vài năm trước, Wu gặp lại bác sĩ cũ trên đường. Người này đã sốc khi nhìn thấy Wu khỏe mạnh, thậm chí còn kêu lên: “Cậu vẫn còn sống ư?”.

Chiến thắng ung thư nhờ tập luyện cường độ cao - ảnh 7

Mùa đông năm 2008, Wu bị mắc kẹt trong tuyết lúc đi bộ cùng thú cưng trong công viên. Nhân viên công viên thấy vậy liền hỏi tại sao ông lại đến vào một ngày lạnh lẽo như vậy. Wu trả lời, ông đến để cứu lấy mạng sống.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá