Chính trị gia Hàn Quốc nhảy lầu tự sát

TP - Một nhà lập pháp thuộc đảng đối lập, nổi tiếng với hình ảnh một chính trị gia “trong sạch và đổi mới” tại Hàn Quốc hôm qua đã nhảy lầu tự sát trong khi đang bị điều tra hành vi nhận tiền bất hợp pháp, Yonhap cho hay.

Ông Roh Hoe-chan. Ảnh: Yonhap.
Ông Roh Hoe-chan. Ảnh: Yonhap.

Thi thể nghị sỹ Roh Hoe-chan, 61 tuổi, lãnh đạo đảng Công lý, được tìm thấy gần lối vào một chung cư ở thủ đô Seoul sáng 23/7.

Cảnh sát tìm thấy trong áo khoác của ông Roh, bị bỏ lại trên cầu thang tòa chung cư ba mảnh giấy có nội dung về việc tự sát, một gửi cho đảng Công lý, hai gửi cho gia đình. Thẻ công dân và danh thiếp của ông Roh cũng được tìm thấy trong áo.

Trong thư gửi đảng Công lý, ông Roh thú nhận năm 2016 đã nhận 40 triệu won (hơn 800 triệu đồng) từ một nhóm người, dẫn đầu là một blogger lấy nickname là Druking, trong lúc nhóm này đang gặp bê bối về việc dựng chuyện trên mạng. Tuy nhiên, trong thư, ông Roh nói số tiền không liên quan đến bê bối của nhóm Druking. “Họ chẳng có yêu cầu gì và tôi cũng chẳng hứa hẹn gì. Sau này tôi hiểu ra rằng tôi nên nhận tiền tài trợ đúng quy trình, bởi vì tiền đó được quyên góp tự nguyện từ các thành viên trong nhóm”, ông Roh viết trong thư. Nội dung hai bức thư ông Roh gửi gia đình không được tiết lộ.

Vụ điều tra liên quan ông Roh được tiến hành từ năm 2016 nhưng chưa có cáo buộc nào được đưa ra. Khi xem xét các hành vi của nhóm Druking, các nhà điều tra phát hiện nhóm này đã đưa ra các bằng chứng giả mạo và đây là lý do chưa có cáo buộc nào được đưa ra đối với ông Roh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng