Chủ tịch Cuba sắp thăm Việt Nam

TPO - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao ngày 5/11, nhận lời mời của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba và Phu nhân sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 8-10/11.

Chủ tịch Cu Ba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez là người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro  lãnh đạo đất nước Cuba. Ảnh:Cubatv
Chủ tịch Cu Ba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez là người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro lãnh đạo đất nước Cuba. Ảnh:Cubatv

Trước đó, theo TTXVN, ngày 24/10, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla cũng đã thông báo, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez sắp có chuyến công du châu Á đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Ngoài Việt Nam, Chủ tịch Diaz-Canel cũng sẽ tới Nga, Triều Tiên, Trung Quốc và Lào trong chuyến công du dài ngày bắt đầu từ 1/11. Trong chuyến công du này, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel Bermudez cũng dừng chân tại thủ đô một số nước Đông Âu, nhưng không thăm chính thức.

Sau khi được bầu làm chủ tịch Cuba hồi tháng 4, Chủ tịch Diaz-Canel đã có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Venezuela. Hồi tháng 9, ông đến New York, Mỹ để tham gia cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez là người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro  lãnh đạo đất nước Cuba, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Cách mạng Cuba và tiến trình cập nhật mô hình kinh tế đã đề ra.

 

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng