DMCA.com Protection Status

Chuẩn bị rời Nhà Trắng, bà Melania lặng lẽ dọn đồ vì sợ ông Trump nổi giận

TPO - Đệ nhất phu nhân Melania Trump được cho là đã dần đóng gói đồ để chuẩn bị rời khỏi Nhà Trắng, bất chấp việc chồng bà – Tổng thống Donald Trump vẫn nhất quyết không thừa nhận kết quả bầu cử.

Bà Melania và ông Trump. Ảnh: Getty
Bà Melania và ông Trump. Ảnh: Getty

Theo Daily Mail, bà Melania đang tận hưởng những ngày cuối cùng tại số 1600 Đại lộ Pennsylvania, và rục rịch chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo, sau khi không còn là bà chủ Nhà Trắng.

“Bà Melania không buồn khi phải ra đi”, một quan chức Nhà Trắng giấu tên nói với CNN.

Một số nguồn thạo tin cho biết gia đình Tổng thống dự kiến sẽ rời Washington trước ngày nhậm chức của ông Biden, có thể là vào ngày 19/1. Sau khi rời Washington, gia đình Tổng thống Trump sẽ chuyển đến sống tại Mar-a-Lago (bang Florida).

Từ thứ Tư, 13/1, nhiều xe tải vận chuyển đồ đạc đã xuất hiện bên ngoài tòa nhà Eisenhower (thuộc khuôn viên Nhà Trắng).

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, bà Melania đã phải dọn dẹp đồ đạc một cách lặng lẽ, vì lo ngại sẽ làm dấy lên cơn giận của Tổng thống Trump, người từng nhiều lần tuyên bố không chấp nhận kết quả bỏ phiếu.

Chuẩn bị rời Nhà Trắng, bà Melania lặng lẽ dọn đồ vì sợ ông Trump nổi giận - ảnh 1  Xe tải của dịch vụ vận chuyển đồ đạc xuất hiện gần Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
Chuẩn bị rời Nhà Trắng, bà Melania lặng lẽ dọn đồ vì sợ ông Trump nổi giận - ảnh 2 Các nhân viên Nhà Trắng được cho là cũng đang bắt đầu đóng gói đồ đạc. Ảnh: Reuters
Chuẩn bị rời Nhà Trắng, bà Melania lặng lẽ dọn đồ vì sợ ông Trump nổi giận - ảnh 3 Một bức ảnh được đưa lên xe để chuyển đi. Ảnh: Reuters

Bà Melania cũng không tổ chức gặp gỡ Đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden theo truyền thống. Trước đó, các đệ nhất phu nhân thường tổ chức tiệc trà tại Nhà Trắng để chào đón người kế nhiệm.

Lần cuối cùng bà Melania xuất hiện trước công chúng là vào ngày 31/12, khi gia đình ông Trump trở về từ kì nghỉ ở Mar-a-Lago.

Hiện chưa rõ những dự định tương lai của Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm. Một số nguồn tin cho biết bà Melania đang tìm trường học cho con trai Barron ở Florida.

Nhưng có một điều chắc chắn, là bà Melania sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, vì ông Trump tuyên bố sẽ không đến.

Úc định bắn chết con chim bồ câu được đặt tên theo Tổng thống đắc cử Mỹ

Giới chức Úc định bắn chết một con chim bồ câu đeo vòng nhận dạng từ Mỹ. Nhưng chú chim được đặt tên theo Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể được tha mạng sau khi một tổ chức chuyên môn cho biết chiếc vòng nhận dạng đeo ở chân sinh vật này là giả. 

Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội hai lần

Đến thời điểm hiện tại, trong lịch sử Mỹ chưa ghi nhận bất cứ tổng thống nào bị cách chức vì luận tội, cũng chưa có tổng thống nào bị luận tội tới 2 lần như ông Donald Trump.

Đảng Cộng hòa ‘bất đồng sâu sắc’ sau bỏ phiếu luận tội ông Trump lần hai

Sự đoàn kết giữa các thành viên của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đang bị đặt dấu hỏi lớn sau khi 10 hạ nghị sĩ thuộc chính đảng này đã quyết định “sát cánh” cùng với đảng Dân chủ trong việc bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luận tội lần hai đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày hôm qua (14/1).

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng