Chung cư đổ sập, bốn người thiệt mạng, hàng chục người mất tích

TPO - Các lực lượng cứu hộ thành phố Magnitogorsk, Nga đang ráo riết tìm kiếm người còn sống, khiến một tòa chung cư đổ sập, ít nhất bốn người thiệt mạng sau khi vụ nổ khí gas bất ngờ xảy ra vài giờ trước.

Các lực lượng cứu hộ đang triển khai hỗ trợ người bị nạn
Các lực lượng cứu hộ đang triển khai hỗ trợ người bị nạn
Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, những tiếng khóc và kêu cứu vẫn phát ra dưới đống đổ nát, trong khi nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn thảm khốc này hiện vẫn đang được làm rõ.
Theo cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp, khoảng 110 người hiện đang sống trong tòa chung cư, trong đó gần 50 căn hộ đã bị phá hủy hoàn toàn.
16 người đã được sơ tán, trong khi ba người khác được cứu thoát trong đống đổ nát. Vụ việc xảy ra trong khi nhiều người dân đang ngủ. Điều tra sơ bộ cho thấy, một vụ nổ khí gas đã tác động đến tòa chung cư khiến nó đổ sập.
Vụ việc thương tâm xảy ra ngay trước thời điểm đón năm mới tại Nga. Hiện cơ quan chức năng thành phố Magnitogorsk, cách Moscow 1700km về phía đông đang khẩn trương tìm kiếm những người còn sống sót, cấp cứu người bị thương, phần nào bù đắp thiệt hại, tổn thương về vật chất và tinh thần cho người dân ngay trước khi năm cũ khép lại.
(tiếp tục cập nhật)

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá