Chuyên cơ chở Thủ tướng Pakistan gặp sự cố giữa trời

TPO - Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã không thể về nước đúng lịch sau khi chuyên cơ chở ông và phái đoàn gặp trục trặc, buộc phải quay đầu về Mỹ.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters

Sự cố trên xảy ra tối 27/9, khoảng 4 tiếng sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng Pakistan Imran Khan rời New York (Mỹ) để lên đường về Pakistan.

Vào thời điểm trên, phi hành đoàn bất ngờ phát hiện một sự cố kỹ thuật và quyết định cho máy bay quay đầu về Mỹ, khi đang ở gần Toronto (Canada).

Máy bay sau đó hạ cánh xuống sân bay quốc tế John Kennedy ở New York.

Thông tin chi tiết về sự cố kĩ thuật không được công bố. Tuy nhiên, đây dường như là một trục trặc khá nghiêm trọng, bởi Thủ tướng Imran Khan buộc phải ở lại Mỹ thêm một ngày.

Ông dự kiến sẽ về nước trên một chuyến bay thương mại trong hôm nay, 28/9, nếu sự cố chưa được khắc phục.

Trước đó, Thủ tướng Pakistan đã có chuyến thăm Mỹ kéo dài một tuần để tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. (UNGA).

Theo RT, chuyên cơ gặp trục trặc vốn là máy bay riêng của Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Ông bin Salman đã cho Thủ tướng Pakistan mượn chuyên cơ sau khi ông Imran tới Riyadh bằng một chuyến bay thương mại trong chuyến thăm trước thềm UNGA.

Nợ tiền điện, Văn phòng Thủ tướng Pakistan nhiều lần bị dọa cắt điện

Văn phòng Thủ tướng Pakistan đã nhận được thông báo của công ty cung cấp điện về việc ngừng cung cấp dịch vụ do không trả hóa đơn tiền điện.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng