Chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ quay đầu vì đâm phải chim

TPO - Chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, còn được gọi là Không lực Hai, đã buộc phải quay đầu và hạ cánh sau khi va chạm với một con chim.

Ông Mike Pence trên chiếc Không lực Hai. Ảnh: Reuters
Ông Mike Pence trên chiếc Không lực Hai. Ảnh: Reuters

Tờ NPR dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết chiếc Không lực Hai đã va phải một con chim ngay sau khi cất cánh từ sân bay Manchester (New Hampshire, Mỹ) để trở về Washington hôm thứ Ba, 22/9.

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên Twitter cho thấy sự cố xảy ra khoảng 7 giây sau khi máy bay rời đường băng, và động cơ bên phải của chuyên cơ bốc khói đen.
 
 Cảnh máy bay bị chim đâm trúng động cơ (giây thứ 8) và phải hạ cánh ngay sau đó.

Vì lí do an toàn, chuyên cơ đã quay đầu và hạ cánh ở sân bay Manchester để kiểm tra. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại của vụ va chạm.

Phó Tổng thống Mike Pence và đoàn tùy tùng sau đó quay trở lại căn cứ Andrews ở Maryland bằng chiếc máy bay C17, thường được dùng để chở hàng cho Nhà Trắng.

Chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ quay đầu vì đâm phải chim - ảnh 1 Chiếc Không lực Hai buộc phải quay đầu để kiểm tra. Ảnh: AP
Chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ quay đầu vì đâm phải chim - ảnh 2 Phó Tổng thống Mike Pence cùng xem xét động cơ với các nhân viên kĩ thuật. Ảnh: Twitter
Chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ quay đầu vì đâm phải chim - ảnh 3 Phó Tổng thống trở về Washington bằng máy bay chờ hàng. Ảnh: Twitter

Trước khi xảy ra sự cố, ông Pence đã tham gia một buổi vận động tranh cử cho Tổng thống Trump ở Gilford (New Hampshire). Trong bài diễn thuyết của mình, ông Pence nói về các ứng viên Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ của Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi cử tri Mỹ trao cho chính quyền ông Trump thêm 4 năm điều hành đất nước.

Chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ quay đầu vì đâm phải chim - ảnh 4  Ông Pence phát biểu ở Gilford. Ảnh: EPA
Ông Mike Pence hiện là ứng viên Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa, người đồng hành cùng Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử tháng 11.

Cuộc đấu khẩu Trump - Biden

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích việc xử lý đại dịch coronavirus của tổng thống Mỹ Donald Trump, còn ông Trump lại chỉ trích ông Biden về các vấn đề thương mại. 

Khảo sát: Người đồng tính nam Mỹ thích ông Biden hơn ông Trump

Mạng xã hội của người đồng tính Hornet mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát về mức độ ủng hộ đối với 2 ứng viên của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 là ông Donald Trump và ông Joe Biden.

Nghi phạm gửi thư chứa ricin cho ông Trump còn rải thư độc đi khắp Texas

Nữ nghi phạm gửi thư chứa ricin đến Nhà Trắng được cho là còn gửi 5 bức thư có độc khác đến bang Texas (Mỹ).

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng