DMCA.com Protection Status

Có gì trong hồ sơ vừa được giải mật của KGB về Tổng thống Nga Putin?

TPO - Cơ quan lưu trữ Nga vừa giải mật loạt hồ sơ chưa từng được công bố do Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin của Ủy ban An ninh Quốc gia Xô Viết (KGB) thực hiện về ông Vladimir Putin.

Theo Daily Mail, loạt hồ sơ đáng chú này được công bố tại triển lãm các tài liệu Liên Xô được giải mật bởi Kho Lưu trữ Trung ương về Tài liệu lịch sử và Chính trị ở St. Petersburg (Nga).

Các giấy tờ được biên soạn khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngoài 20 tuổi và làm việc tại KGB.

Có gì trong hồ sơ vừa được giải mật của KGB về Tổng thống Nga Putin? - ảnh 1  Ảnh ông Putin mặc đồng phục KGB từ những năm 1980. 

Trong đó, có một văn bản dài 6 đoạn, mô tả cụ thể về các đức tính của ông Putin.

“Đồng chí V.V. Putin không ngừng trau dồi phẩm chất và tư tưởng chính trị, tích cực tham gia công tác giáo dục của tổ chức, đồng thời liên tục nâng cao kĩ năng nghiệp vụ của mình”, văn bản miêu tả.

Ngoài ra, ông Putin còn nổi tiếng với sự “siêng năng, có kỉ luật, có lương tâm và luôn cố tránh căng thẳng”. Nhờ đó, ông được các đồng nghiệp yêu quý, tôn trọng.

Có gì trong hồ sơ vừa được giải mật của KGB về Tổng thống Nga Putin? - ảnh 2 Hồ sơ của KGB về ông Putin. Ảnh: Twitter

Ông Putin (67 tuổi) trở thành Tổng thống Nga lần đầu tiên vào năm 2000. Trước đó, ông từng lãnh đạo Tổng cục An ninh Liên bang, đơn vị kế tục của KGB.

Theo Sputnik, hồ sơ đặc biệt nhấn mạnh thành tích thể thao của Tổng thống Putin, bởi vào thời điểm đó, ông đã thành thạo võ Judo và võ tự vệ Sambo. Đáng chú ý, ông cũng từng đoạt danh hiệu Vô địch võ thuật Leningrad năm 1976.

Từ đó đến nay, nhà lãnh đạo Nga tiếp tục chăm chỉ luyện tập võ thuật, và sở hữu những thành tích đáng nể: đai đen bát đẳng võ Judo, bát đẳng võ Karate Kyokushin và cửu đẳng võ Taekwondo.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Mông Cổ Udriin Sonin, ông Putin cho biết Judo là môn võ có thể cải thiện cuộc sống của một con người, bằng cách thúc đẩy "ý chí, sự tôn trọng những người xung quanh, sự dũng cảm, khả năng chịu khó và vùng lên từ bất kỳ hoàn cảnh nào trong khi vẫn giữ được phẩm giá".

Nỗ lực quyết liệt của ông Putin ở châu Phi

Cuối tháng trước, một chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov An-124 của Nga hạ cánh xuống đường băng ở bờ biển phía bắc Mozambique.


Ông Putin trực tiếp giám sát quân đội Nga thử bộ ba vũ khí hạt nhân

Nga vừa đồng thời thử nghiệm cả 3 vũ khí thuộc bộ ba hạt nhân trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang tên “Grom-2019” (“Sấm-2019”).

Màn chào đón hoành tráng của UAE dành cho Tổng thống Nga Putin

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) chào đón Tổng thống Nga Vladimir Putin rất hoành tráng với loạt pháo đại bác ngay tại sân bay. Đường di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố được giăng kín cờ UAE và Nga, không quân quốc gia đã biểu diễn phun khói màu trắng, xanh và đỏ theo hình cờ Nga trên bầu trời. Dàn kị sĩ cưỡi ngựa mang cờ hai nước hộ tống xe của ông Putin tiến vào cung điện.

Ông Putin tặng chim ưng quý cho Thái tử UAE và nhận lại món quà bất ngờ

Tổng thống Vladimir Putin đã tặng Thái tử UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan một con chim ưng quý Kamchatka và nhận lại món quà bất ngờ.

Theo Sputnik, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng