Con gái ông Trump bị tẩy chay

TPO - Công ty quần áo và giày dép của Ivanka Trump vừa xác nhận sẽ đóng cửa, Reuters cho hay.

Con gái ông Trump bị tẩy chay
 “Sau 17 tháng ở Washington, tôi không biết khi nào, hay liệu tôi có quay lại công việc kinh doanh hay không. Nhưng tôi biết  tôi sẽ tập trung vào công việc ở Washington”, con gái cưng của tổng thống Trump nói trong một email.
Con gái ông Trump bị tẩy chay - ảnh 1 Ivanka, con gái rượu của ông Trump

Tin tức về chuyện đóng cửa công ty của Ivanka xuất hiện khi một loạt hệ thống bán hàng dẹp bỏ hàng hóa mang nhãn hiệu của công ty khỏi kệ. Hudson’s Bay Co hồi đầu tháng nói họ sẽ ngừng bán sản phẩm của công ty Ivanka Trump tại các cửa hàng của họ ở Canada, với lý do doanh thu thấp.

Con gái ông Trump bị tẩy chay - ảnh 2 Bán thanh lý

Nordstrom Inc. hồi đầu năm cũng nói họ sẽ ngừng bán sản phẩm cho cô con gái cả của ông Trump.

Các diễn biến này có vẻ liên quan đến các phát ngôn của ông Trump, người nói trên Twitter rằng con gái ông đã bị đối xử thiếu công bằng. Sau đó là một loạt các hành động tẩy chay và phản đối của các nhà bán lẻ khác đối với nhãn hiệu T.J. Maxx của cô Ivanka Trump. Một số nhà bán lẻ rút nhãn hiệu này khỏi website trong khi vẫn để hàng T.J. Maxx trên kệ.

Công ty của Ivanka Trump bắt đầu bán hàng trực tiếp, sau khi ngừng hợp tác với nhà bán lẻ Nordstrom. Cuối năm 2017,  công ty bắt đầu bán túi xách qua mạng và mở một cửa hàng bán phụ kiện trong tòa tháp Trump Tower ở New York. Hồi đầu năm, công ty cho phép người mua đặt  hàng qua trang web của họ. “Chúng tôi đã chứng kiến doanh thu tăng cao kể từ khi nhãn hiệu T.J. Maxx ra đời, cùng với các bước tiến nhanh chóng của thương mại điện tử”, Abigail Klem,trợ lý của Ivanka Trump nói. “Tôi biết đây là quyết định khó khăn của Ivanka”.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng