Công nhân bị đuổi việc vì… thịt nhầm chó quý của sếp

TPO - Nhìn thấy một chú chó đi lang thang trong công trường, công nhân họ Trương đã nảy sinh ý định làm một bữa thịt cầy để đánh chén cùng các đồng nghiệp mà không hề biết rằng đó chính là chú chó mà ông chủ hằng yêu quý.

Chú chó Corgi quý giá của ông chủ Vương.
Chú chó Corgi quý giá của ông chủ Vương.

Theo SCMP, hôm 13/2 vừa qua, công nhân họ Trương ở Từ Châu (Trung Quốc) đã tình cờ nhìn thấy một chú chó Corgi đi lang thang quanh nhà vệ sinh trong công trường. Tưởng rằng chú chó này đi lạc, anh Trương đã nảy sinh ý định giết thịt chú, làm một bữa cầy tơ đánh chén cùng các đồng nghiệp.

Nghĩ là làm, Trương đã dùng gậy đánh chết chú chó tội nghiệp. Đêm hôm đó, anh và các bạn cùng phòng tiến hành làm thịt chú chó, dự định sẽ bắt đầu nấu nướng vào ngày hôm sau.

Thế nhưng, khi trở lại chỗ làm ngày sau đó, Trương và các bạn mới tá hỏa khi thấy tờ thông báo tìm chó lạc của ông chủ họ Vương. Trên tờ thông báo có ảnh của chú chó bị mất tích, giống hệt với chú chó mà Trương đã làm thịt đêm hôm trước. Ông chủ Vương thậm chí còn tuyên bố trao thưởng 8.000 nhân dân tệ (tương đương 28 triệu đồng) cho ai tìm được chú chó quý.

Công nhân bị đuổi việc vì… thịt nhầm chó quý của sếp - ảnh 1 Tờ rơi tìm chó lạc của ông Vương.
Không lâu sau đó, một công nhân chứng kiến cảnh anh Trương giết thịt chú chó quý đã gọi điện báo tin cho ông chủ. Ông Vương lập tức tìm đến phòng ở của anh Trương và đau đớn phát hiện ra bộ lông của chú chó cưng trên sàn nhà.

“Tôi nghĩ đó là chó lạc, tôi không biết nó quý đến thế”, anh Trương trần tình với ông chủ. Anh và các bạn thậm chí còn bày tỏ mong muốn được đền tiền cho ông Vương, nhưng ông nhất quyết không đồng ý. Ông lập tức tố cáo các cấp dưới của mình lên cảnh sát với tội danh trộm cắp, và đuổi việc tất cả bọn họ.

Được biết, ông Vương đã mua chú chó Corgi này hồi tháng 5/2015, khi chú mới chỉ 1 tháng tuổi cho cô con gái yêu của mình. Thế nhưng giờ đây, việc mất đi chú chó cưng có thể sẽ khiến con gái yêu của ông chủ buồn rầu, tuyệt vọng, thậm chí phải đi gặp bác sĩ tâm lí để điều trị.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá