Covid-19: Binh sĩ Mỹ đầu tiên ở Hàn Quốc mắc bệnh, một người nước ngoài tử vong

TPO - Tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc hôm nay, 26/2, đã lên đến 1.146 ca, sau khi cơ quan y tế nước này xác nhận 169 ca nhiễm mới. 11 nạn nhân đã tử vong, trong đó có một người Mông Cổ.

Sinh viên Trung Quốc mặc đồ bảo hộ đang chờ xe đưa đón đặc biệt sau khi đến sân bay Quốc tế Incheon, phía tây Seoul, vào ngày 25/2. Ảnh: Yonhap
Sinh viên Trung Quốc mặc đồ bảo hộ đang chờ xe đưa đón đặc biệt sau khi đến sân bay Quốc tế Incheon, phía tây Seoul, vào ngày 25/2. Ảnh: Yonhap

Theo SCMP, trong số 169 ca bệnh mới, có một trường hợp là binh sĩ lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc.

Được biết, người này đóng quân tại doanh trại Carroll, cách thành phố Daegu 30km về phía Bắc.

Hiện nam quân nhân đã bị cách ly tại một khu nhà bên ngoài căn cứ.

Cùng lúc đó, nạn nhân thứ 11 vừa tử vong vì nCoV được xác định là một người đàn ông Mông Cổ, khoảng 30 tuổi. Yonhap cho biết người này mắc bệnh khi đang nằm bệnh viện chờ ghép gan.

Hai trường hợp trên lần lượt là quân nhân Mỹ đầu tiên mắc bệnh tại Hàn Quốc, và người nước ngoài đầu tiên tử vong vì Covid-19 ở Hàn Quốc.

Đáng chú ý, trong số các ca nhiễm mới, có tới 134 cư đến từ thành phố Daegu, nơi dịch bệnh phát tán từ một nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa.

Đại diện giáo phái hôm qua cho biết sẽ cung cấp cho chính quyền tên tất cả các giáo dân ở Hàn Quốc, ước tính khoảng 215.000 người.

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên tất cả các thành viên của giáo phái “càng sớm càng tốt”.

Thành phố Daegu – nơi có 2,5 triệu dân – những ngày này vắng lặng như “thị trấn ma”. Người dân chủ yếu ở trong nhà, ngoại trừ những hàng dài xếp hàng mua khẩu trang.

Các công ty sản xuất khẩu trang ở Hàn Quốc đã nâng năng suất lên khoảng 10 triệu chiếc/ngày, nhưng vẫn không đủ phân phối.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết sẽ cấm mọi hành vi xuất khẩu khẩu trang ra nước ngoài.

Ít nhất 14 quốc gia hiện đã công bố lệnh hạn chế hành khách đến từ Hàn Quốc để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Singapore hôm ba tuyên bố sẽ tạm thời cấm những du khách ngắn ngày từng đến Cheongdo và Daegu (Hàn Quốc) trong thời gian gần đây.

Một số sự kiện văn hoá – thể thao tại Hàn Quốc đã bị hoãn hoặc huỷ bỏ, bao gồm các buổi biểu diễn của sao K-Pop, giải bóng đá K-League và giải Vô địch Bóng bàn thế giới.

Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết tổng cộng 24 bảo tàng và thư viện quốc gia sẽ tạm thời đóng cửa.

Hàn Quốc trước nguy cơ bùng phát nhiều ổ dịch Covid-19

Hàn Quốc hôm qua báo cáo số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt lên gần 1.000 người và ca tử vong thứ 10, trong bối cảnh giới chức nước này nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lan ra khỏi TP Daegu.

Cảnh báo chùm bệnh Covid-19 có thể đang ở các thành phố lớn nhất Hàn Quốc

Các chùm bệnh Covid-19 có thể đang xuất hiện bên ngoài tâm dịch Hàn Quốc, thành phố Daegu, như tại thủ đô Seoul, thành phố Busan, báo chí nước này đưa tin ngày 25/2.

Mức lây nhiễm virus corona đáng báo động tại nhà thờ ở Hàn Quốc

Hàn Quốc đang ở trong tình trạng đáng báo động sau khi số ca lây nhiễm virus corona tăng đột biến. Gần 2/3 trường hợp có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng