Cụ bà 90 tuổi lao xe vào đám đông, 4 người thương vong

TPO - Một phụ nữ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi chiếc xe hơi do một cụ bà 90 tuổi điều khiển bất ngờ lao vào đám đông người đi bộ.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Kyodo
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Kyodo

Vụ tai nạn xảy ra lúc 10h55’ sáng 28/5, tại Chigasaki, quận Kanagawa (Nhật Bản), khi một cụ bà khoảng 90 tuổi lái xe hơi đâm trúng hàng loạt người đi bộ.

Vụ việc khiến tài xế và một số người khác phải nhập viện. Một nạn nhân nữ thiệt mạng sau đó và 3 người khác bị thương.

“Tôi nghe thấy âm thanh rất lớn”, một nhân chứng 31 tuổi nhớ lại. “Khi tôi chạy ra, tôi thấy một chiếc xe hơi nằm trên vỉa hè và những người bị thương được đưa đi cấp cứu.”

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngày 20/10 năm ngoái, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra gần ga JR Kichijoji (phía Tây thủ đô Tokyo, Nhật Bản), khi chiếc xe hơi do cụ ông 85 tuổi điều khiển bất ngờ lao vào đám đông khiến 7 người bị thương.

Trong những năm gần đây, tỉ lệ tai nạn giao thông chết người gây ra bởi người từ 65 tuổi trở lên có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng ở Nhật Bản.

Trong năm 2016, người trên 65 tuổi tại Nhật Bản chịu trách nhiệm cho 965 vụ tai nạn giao thông gây chết người, chiếm khoảng 25% trên tổng số các vụ tai nạn.

Chủ yếu các sự cố giao thông nói trên xảy ra khi những tài xế lớn tuổi nhầm chân phanh với chân ga, hoặc bất ngờ mất lái.

Chính quyền Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành các bài kiểm tra nghiêm ngặt về khả năng nhận thức của các tài xế cao tuổi khi những người này làm lại giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn khuyến khích những người cao tuổi tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình.

Theo CNA, Japantimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng