Cụ bà sống thọ nhất nước Anh qua đời ở tuổi 112

TPO - Bà Joan Hocquard, người được coi là có tuổi thọ lớn nhất ở Vương quốc Anh hiện nay trong ngày thứ 7 tuần trước đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng tại hạt Dorset ở phía Tây Nam nước này.

Bà Hocquard trong sinh nhật thứ 112 của mình hồi tháng 3 vừa qua.
Bà Hocquard trong sinh nhật thứ 112 của mình hồi tháng 3 vừa qua.

Trước đó, vào cuối tháng 3 vừa qua, bà Hocquard đã đón sinh nhật lần thứ 112 của mình cùng với ông Bob Weighton, người được coi là “cao tuổi nhất” trên thế giới và cũng là một công dân Anh trước khi ông qua đời sau đó 2 tháng.

Sau khi bà Hocquard qua đời, mộ người cháu của bà là ông Paul Reynolds đã cho biết dì của anh luôn tin rằng không có bí mật nào để sống lâu, cùng với đó lúc sinh thời bà Hocquard "rất thích bơ và kem” khi bà không tin vào việc có một chế độ ăn kiêng nào có thể giúp kéo dài tuổi thọ của mình.

"Cô ấy luôn có tinh thần độc lập rất cao với điển hình là việc trong sinh nhật lần thứ 100 của mình, bà đã từ chối một tấm thiệp chúc mừng từ Nữ hoàng Anh [Elizabeth Đệ nhị] vì bà không muốn mọi người biết tuổi thật của mình", ông Reynolds trả lời phỏng vấn tờ Bournemouth Echo hồi tháng 8. 

Theo tiểu sử được gia đình ghi lại, bà Hocquard sinh ra ở Kenya khi bố của bà đang là một sĩ quan trong quân đội thực dân Anh đóng quân tại quốc gia này vào thời điểm đó. Khi lớn lên, bà cùng gia đình trở về Anh và đi học ở một trường nội trú tại hạt Sussex ở phía Đông Nam nước Anh và sau đó làm đầu bếp tại một khách sạn ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ).

Khi Chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra, bà Hocquard làm lái xe cứu thương ở thủ đô London trước khi chuyển đến bờ biển phía nam nước Anh và trở thành một nữ thủy thủ với khả năng chèo thuyền đã được học từ nhỏ.

Chồng của bà là ông Gilbert Hocquard, người có cùng sở thích chèo thuyền và đi du lịch giống bà và khi ông Hocquard mất vào năm 1981, bà chuyển đến sinh sống ở thị trấn Poole thuộc hạt Dorset cho đến cuối đời.

Cụ bà 93 tuổi qua đời, để lại di nguyện ‘đừng bầu cho ông Trump’

Một cụ bà 93 tuổi ở bang Minnesota đã tự viết cáo phó với những chỉ dẫn cụ thể dành cho người đưa tang. Trong đó, đáng chú ý nhất là dòng chữ: “Thay vì gửi vòng hoa, đừng bỏ phiếu cho ông Trump”.

Chủ tịch tập đoàn Samsung qua đời

Hôm nay, ông Lee Kun-hee, Chủ tịch Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, qua đời sau 6 năm nằm viện vì đau tim. 

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng