Thái Lan:

Cụ ông U70 bắn chết bạn giữa buổi họp lớp vì bị bắt nạt cách đây 53 năm

TPO - Cụ ông Thanapat Anakesri đã rút súng bắn tử vong người bạn học cũ là ông Suthat Kosayamat trong buổi họp lớp, sau khi mối thâm thù cách đây 53 năm bất ngờ được khơi lại.

Ông Suthat (khoanh đỏ bên phải) và ông Thanapat (khonh đỏ bên trái). Ảnh: Daily Mail
Ông Suthat (khoanh đỏ bên phải) và ông Thanapat (khonh đỏ bên trái). Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, vụ tấn công hi hữu xảy ra hôm 24/8, khi 2 ông Thanapat Anakesri và Suthat Kosayamat (cùng 69 tuổi) tham gia một buổi họp lớp ở Ang Thong (Thái Lan).

Sau màn ăn uống no nê, ông Thanapat (cựu binh hải quân) bất ngờ đối mặt với ông Suthat (thợ may) để hỏi về việc bị người bạn này bắt nạt năm 16 tuổi.

Trái với suy nghĩ của Thanapat, ông Suthat bất ngờ tuyên bố... không nhớ chút gì về chuyện năm xưa.

Bất chấp thái độ tỏ ra vô tội của ông Suthat, ông Thanapat vẫn một mực bắt bạn cũ phải xin lỗi.

Cự cãi một hồi, 2 người bạn già lao vào hỗn chiến. Khi cơn giận lên đến đỉnh điểm, ông Thanapat rút súng bắn ông Suthat rồi bỏ trốn.

Ông Suthat được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Cụ ông U70 bắn chết bạn giữa buổi họp lớp vì bị bắt nạt cách đây 53 năm - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp lớp. Ảnh: Daily Mail

Ông Tuean Klakang – lớp trưởng khoá 1966, người tổ chức cuộc họp lớp trên cho biết ông Thanapat thường xuyên than phiền về việc bị ông Suthat bắt nạt khi còn trẻ. “Nhưng tôi không nghĩ vấn đề đó lại nghiêm trọng đến thế”, Klakang nói.

“Thanapat thường xuyên uống say và kể lể về mối thù xưa với Suthat. Ông ấy không bao giờ quên chuyện bị bắt nạt. Nhưng vì chuyện xảy ra đã quá lâu, nên tôi không tưởng tượng được rằng ông ấy sẽ “xử” bạn mình theo cách này.”

Tang lễ ông Suthat đã được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo truyền thống. Cùng lúc đó, lực lượng an ninh đang tích cực truy lùng ông Thanapat ở các khu vực lân cận.

Cụ ông U70 bắn chết bạn giữa buổi họp lớp vì bị bắt nạt cách đây 53 năm - ảnh 2 Tang lễ ông Suthat. Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát Ang Thong cho biết: “Chúng tôi đã buộc Thanapat tội giết người và sử dụng súng trái phép. Chúng tôi cũng nhận được tin báo rằng ông ấy đang trốn ở tỉnh Singburi nên sẽ tích cực tìm kiếm tại khu vực này.”

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng