Cửa sổ trực thăng Mỹ rơi xuống sân trường, một học sinh bị thương

TPO - Một vật thể có chiều rộng khoảng 1m, nghi là cửa máy bay trực thăng, đã bất ngờ rơi xuống sân tập thể dục tại trường tiểu học gần căn cứ quân sự Mỹ, khiến một học sinh bị thương.

Trực thăng CH-53 của thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: Wikipedia
Trực thăng CH-53 của thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: Wikipedia

Theo RT, vụ việc xảy ra sáng nay, 13/12 tại sân thể dục của một trường tiểu học, nằm gần căn cứ quân sự Futenma của Mỹ ở Okinawa (Nhật Bản).

Cụ thể, một vật thể lạ được xác định là ô cửa sổ còn nguyên viền kim loại, đã rơi từ trực thăng CH-53 của Mỹ khi bay ngang qua sân trường.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên sân trường tập trung khoảng 50 học sinh, trong đó, có một học sinh nam 10 tuổi bị thương nhẹ ở bàn tay trái. Nguyên nhân chính xác khiến học sinh này bị thương hiện chưa được tiết lộ.

Giới truyền thông địa phương cho biết có 3 chiếc trực thăng Mỹ bay ngang qua sân trường vào thời điểm nói trên.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ thừa nhận việc ô cửa sổ của một chiếc trực thăng rơi xuống sân tập, nhưng chưa công bố nguyên nhân của sự cố kĩ thuật này.

Đại diện quân đội Mỹ đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng và cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tuần trước, một sự cố tương tự đã xảy ra tại cùng khu vực, khi một vật thể bất ngờ rơi từ máy bay quân sự Mỹ xuống trường mẫu giáo.

Hồi tháng 10, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thề sẽ cấm toàn bộ các hoạt động của trực thăng vận tải CH-35E tại đảo Okinawa, sau vụ một chiếc máy bay gặp sự cố và rơi trên đảo.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá