Cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Putin sẽ diễn ra trong 20 phút

TPO - Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra khoảng 20 phút bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina.

Cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Putin sẽ diễn ra trong 20 phút bên lề G20. Ảnh: RIA Novosti
Cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Putin sẽ diễn ra trong 20 phút bên lề G20. Ảnh: RIA Novosti
Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin đề nghị giấu tên cho biết, cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Nga vẫn sẽ diễn ra ở Argentina.
"Trump - Putin có cuộc hội đàm riêng, khoảng 20 phút, sau đó là một cuộc gặp với sự tham gia của các thành viên trong đoàn cấp cao hai nước", hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin.
Trong khi đó, hãng Sputnik dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Washington đã xác nhận cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump vào ngày 1/12 bên lề G20
"Washington đã xác nhận cuộc gặp", ông Peskov nhấn mạnh.
Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết, tại cuộc gặp, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ có một cuộc gặp riêng ngắn, sau đó đàm phán mở rộng sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ.
Ông Peskov cũng khẳng định Nga và Mỹ không nhất thiết phải nhất trí trong mọi vấn đề song chắc chắn cần thảo luận về các lợi ích của Moscow và Washington cũng như toàn bộ cộng đồng quốc tế.

Gặp tại Paris, Tổng thống Nga-Mỹ dự kiến bàn về Hiệp ước hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp ngắn bên lề lễ kỉ niệm ngày kết thúc Thế chiến I tại Paris (Pháp) ngày 11/11. Nội dung cuộc gặp dự kiến sẽ tập trung vào vấn đề Hiệp ước hạt nhân INF.

Nga: Mỹ sắp chính thức tuyên bố rút khỏi Hiệp ước INF

Moscow hiểu rằng Washington đã quyết rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), và sẽ chính thức công bố quyết định này trong tương lai gần.

Căng thẳng với Nga, Mỹ kêu gọi triển khai vũ khí tấn công không gian

Việc Bộ Quốc phòng Mỹ kêu gọi triển khai và sẵn sàng sử dụng vũ khí tấn công trong không gian trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Nga xung quanh vấn đề Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung và lực lượng không gian là vấn đề hết sức quan ngại.

Giữa căng thẳng với Nga, Mỹ củng cố kho vũ khí tại châu Âu

Việc Mỹ củng cố kho vũ khí tại châu Âu trong bối cảnh quan hệ giữa nước này với Nga ngày càng căng thẳng xung quanh một loạt vấn đề từ Syria, trang bị vũ khí trên không gian tới Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung năm 1987 là động thái hết sức đáng chú ý.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng