Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico bị bắt ở Mỹ vì cáo buộc buôn ma túy

TPO - Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico - Salvador Cienfuegos Zepeda - hiện đang đối mặt với 5 cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico. Ảnh: Reuters
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico. Ảnh: Reuters

Ông Cienfuegos bị bắt hôm 15/10 tại sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ) theo lệnh bắt của cơ quan điều tra buôn bán ma túy.

Ngoại trưởng Mexico - Marcelo Ebrard - cho biết ông Cienfuegos dự kiến sẽ sớm được chuyển đến New York. Hiện ông này đang phải đối mặt với 5 cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy.

Ông Cienfuegos giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mexico từ năm 2012 đến 2018. Năm nay ông 72 tuổi và đã nghỉ hưu.

Vụ bắt giữ được Tổng thống Andrés Manuel Lopéz Obrador ca ngợi. Ông cam kết sẽ đình chỉ bất kỳ quan chức nào có dính líu đến vụ việc bị điều tra của Cienfuegos. Đây là phát ngôn chỉ trích mới nhất của ông Obrador nhằm vào chính phủ tiền nhiệm.

Ông Obrador cũng tiết lộ rằng vụ bắt giữ Cienfuegos rõ ràng có liên quan đến vụ án chống lại một cựu quan chức cấp cao khác, Genaro García Luna, người từng giữ chức Bộ trưởng An ninh Mexico từ năm 2006 đến năm 2012. Ông này cũng bị bắt ở Mỹ vào năm ngoái vì cáo buộc buôn ma túy.

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mexico bị bắt ở Mỹ

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mexico, Tướng Salvador Cienfuegos, người đã chỉ huy lực lượng vũ trang của đất nước trong 6 năm dưới thời cựu tổng thống Enrique Peña Nieto, vừa bị bắt ở sân bay quốc tế Los Angeles, Bộ trưởng ngoại giao Mexico cho biết. 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng