Cựu cố vấn Nhà Trắng cảnh báo tương lai 'giông tố' với ông Trump

TPO - Ông Steve Bannon, cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa cho biết dù không nghi ngờ gì về khả năng ông Trump sẽ tiếp tục nhiệm kỳ của mình sau năm 2020, nhưng ông lo ngại sẽ có nhiều thách thức và khó khăn bủa vây lấy vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ trong thời gian tới.

Ông Steve Bannon, cảnh tay phải đắc lực 1 thời của Tổng thống Trump (Ảnh: Keystone)
Ông Steve Bannon, cảnh tay phải đắc lực 1 thời của Tổng thống Trump (Ảnh: Keystone)

Phát biểu trên CBS News, ông Bannon cho biết nền chính trị nước Mỹ “đang bước vào một khoảng thời gian phi thường.” Tuy nhiên, cựu cố vấn của ông Trump cũng đồng thời cảnh báo năm 2019 sẽ là quãng thời gian không mấy suôn sẻ đối với đương kim Tổng thống Mỹ, nhất là trong bối cảnh đảng Dân chủ đang nắm đa số ghế tại Hạ viện sau cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ năm 2018, đồng nghĩa với việc Tổng thống Trump sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra mang tính bè phái.

Theo chiến lược gia kỳ cựu của đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ sẽ không chỉ mở hàng loạt các cuộc điều tra để đánh lạc hướng và trì hoãn Tổng thống Trump cùng các chương trình nghị sự của ông, mà còn thúc đẩy quá trình điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đối với ông Trump.

“Chúng tôi đã cho phép đảng Dân chủ, hiện đang nắm quyền kiểm soát Hạ viện, tiến hành rất nhiều cuộc điều tra (đối với Tổng thống Trump). Hiện họ đang dồn toàn lực cho cuộc điều tra của Công tố viên Mueller. Cho nên, 2019 có vẻ sẽ là 1 năm rất khó khăn,” ông Bannon cho biết.

Nhân vật từng 1 thời nắm quyền lực lớn số 2 tại Nhà Trắng cũng lo ngại những cuộc điều tra về các thỏa thuận thương mại của Tổng thống Trump, cùng với kết luận của Công tố viên Mueller về sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump và Chính phủ Nga, và nhiều cuộc điều tra khác được phát động bởi đảng Dân chủ, đang có nguy cơ đưa nước Mỹ vào một kỷ nguyên “giông tố.”

“Tôi cho rằng chúng ta, nước Mỹ hiện tại và trong vòng 4 hoặc 5 tháng nữa, sẽ là một khoảng thời gian hết sức giông tố,” ông Bannon nhận định.

Ông Stephen Kevin "Steve" Bannon, 65 tuổi. là một nhà báo, nhà làm phim và nhà tư vấn chính trị nổi tiếng tại Mỹ, nguyên là chủ bút của Breitbart, một tờ báo điện tử có xu hướng thân Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa. Từng được bổ nhiệm vào vị trí cố vấn cao cấp sau khi ông Trump đắc cử vào năm 2016, tuy nhiên Bannon đã bị đá khỏi Nhà Trắng vào tháng 8 năm 2017, sau thất bại trong cuộc đấu đá quyền lực với con gái Ivanka và con rể Jared Kushner của Tổng thống Trump.


Theo The Inquisitr

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá