Cứu được cấu trúc bên ngoài nhà thờ Đức Bà Paris sau hoả hoạn

TPO - Hoả hoạn tại nhà thờ Đức Bà Paris đã phá hủy phần mái của nhà thờ, nhưng cảnh sát cứu hỏa cho biết, họ đã cứu được phần vỏ ngoài của cấu trúc này không bị đổ sập.

Ngọn lửa đã thiêu rụi phần mái của nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng phần vỏ ngoài kiến trúc đã được cứu.
Ngọn lửa đã thiêu rụi phần mái của nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng phần vỏ ngoài kiến trúc đã được cứu.
Ngọn lửa bắt đầu vào đầu buổi tối 15/9 (giờ Paris), rồi bùng phát nhanh chóng qua phần mái của ngôi nhà thờ có tuổi đời hàng thế kỷ và nhấn chìm nó trong lửa. Toàn bộ mái chính của nhà thờ đã bị sụp đổ.
Trưởng phòng cứu hỏa của Paris Jean-Claude Gallet nói với các phóng viên tại hiện trường:  Bây giờ chúng tôi tin rằng hai tòa tháp của nhà thờ Đức Bà đã được cứu. Giờ chúng tôi phải cân nhắc việc lưu giữ và bảo tồn cấu trúc chính của nhà thờ Đức Bà”.
Mặc dù vậy, ông Jean-Claude Gallet cho biết thêm, vẫn có nguy cơ một số cấu trúc bên trong có thể sụp đổ và lính cứu hỏa đã làm việc qua đêm để làm nguội đám cháy .

Toàn cảnh vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Lửa và khói đã lan đến chóp nhà thờ Đức Bà Paris, biểu tượng của thủ đô nước Pháp. Ngọn lửa hiện đã nhấn chìm tháp chuông nhà thờ.
Theo báo cáo ban đầu, một lính cứu hỏa bị thương nặng, đây là thương vong duy nhất được báo cáo khi các lính cứu hỏa đã chiến đấu để ngăn chặn một trong những tháp chuông chính bị sụp đổ. 
Người dân Paris và khách du lịch thẫn thờ nhìn đám cháy nhấn chìm ngôi nhà thờ nằm bên bờ sông Seine, đánh dấu trung tâm của Paris.
Hàng ngàn người đứng xếp hàng dài trên những cây cầu bắc qua sông Seine và dọc theo bờ kè của nó để xem đám cháy, dù cảnh sát đã chăng dây ngăn chặn từ xa.

Tổng thống Pháp hủy bỏ kế hoạch vì vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ kế hoạch trong bối cảnh "vụ cháy tồi tệ" đang diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris, hiện đang diễn biến hết sức phức tạp.

Phần mái Nhà thờ Đức Bà Paris đổ sập hoàn toàn sau hỏa hoạn

Phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris đã hoàn toàn bị đổ sập sau vụ hỏa hoạn. Trước đó, tháp nhà thờ đã chìm trong ngọn lửa.

Mái và tháp chuông Nhà thờ Đức bà Paris đổ sập trong lửa đỏ

Rạng sáng 16/4 theo giờ Việt Nam, tháp chuông và mái của Nhà thờ Đức bà Paris đã đổ sập trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vẫn chưa được dập tắt...

VIDEO: Lửa lớn bao trùm Nhà thờ Đức bà Paris

Ngọn lửa lớn bao trùm một góc Nhà thờ Đức bà Paris rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam. Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy một cột khói lớn bốc lên từ địa điểm nổi tiếng này...


Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội

Rạng sáng 16/4 theo giờ Việt Nam, Nhà thờ Đức bà Paris nổi tiếng ở thủ đô Paris của Pháp đã bốc cháy dữ dội.


Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng