Google News

Cựu luật sư thân tín của ông Trump ra tù sớm vì dịch COVID-19

Cựu luật sư Michael Cohen. Anh: Getty
Cựu luật sư Michael Cohen. Anh: Getty
TPO - Michael Cohen - cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được ra tù sớm và tiếp tục thụ án tại nhà, sau khi một số tù nhân tại nhà tù liên bang New York mắc COVID-19.

Theo CNN, ông Michael Cohen hiện đang thụ án 3 năm tại nhà tù liên bang Otisville (New York), dự kiến sẽ mãn hạn tù vào tháng 11/2021.

Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 trong nhà tù Otisville đang diễn biến phức tạp, sau khi 14 tù nhân và 7 quản giáo được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19, ông Cohen sẽ được ra tù sớm và tiếp tục thụ án tại nhà, luật sư của ông này cho biết.

Trước đó, ông Cohen sẽ phải cách ly đủ 14 ngày tại khu vực riêng trong tù.

Cựu luật sư bị kết án năm 2018 với tội danh gian lận thuế, vi phạm các quy định về tài chính trong chiến dịch tranh cử và khai man trước Quốc hội.

Ông Cohen thừa nhận liên quan đến việc dùng tiền mua chuộc 2 phụ nữ bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với Tổng thống Trump.

Ông Cohen từng là phụ tá thân cận của ông Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016. Cựu luật sư thường xuyên tranh luận với các phóng viên và xuất hiện trên truyền hình để bênh vực ông Trump.

Ông Cohen được ra tù sớm trong bối cảnh Tổng thống Trump vừa tích cực đẩy mạnh chiến dịch tái tranh cử, vừa phải đối mặt với thử thách lớn nhất từ trước đến nay: chống chọi với đại dịch COVID-19.

Theo CNN, hiện có 473 tù nhân và 279 nhân viên nhà tù Mỹ được xác nhận mắc COVID-19. Trong đó 18 tù nhân đã thiệt mạng.

Cựu luật sư thân tín của ông Trump ra tù sớm vì dịch COVID-19 ảnh 1

COVID-19: Tổng thống tuyên bố 'qua đỉnh dịch', Mỹ rục rịch mở cửa trở lại

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 16/4 tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã qua đỉnh dịch COVID-19. Cùng ngày, ông Trump ban hành kế hoạch mở cửa lại nước Mỹ, với 3 giai đoạn, phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng bang.

Cựu luật sư thân tín của ông Trump ra tù sớm vì dịch COVID-19 ảnh 2

Anh vượt mốc 100.000 ca bệnh COVID-19

Anh hiện là quốc gia thứ 6 trên thế giới có số ca mắc COVID-19 cao hơn 100.000, xếp sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Pháp và Đức.

Cựu luật sư thân tín của ông Trump ra tù sớm vì dịch COVID-19 ảnh 3

Trung Quốc mượn lời WHO bác tin virus SARS-CoV-2 là sản phẩm phòng thí nghiệm

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định thông tin “virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm” là không có cơ sở khoa học.