Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ

TPO - Hàng chục người đã bị thương trong các vụ đụng độ ở Barcelona giữa cảnh sát chống bạo động và người biểu tình phản đối việc bắt giữ cựu lãnh đạo Catalonia Carles Puigdemont.

Vụ đụng độ đẫm máu nổ ra khi cảnh sát cố ngăn đám đông biểu tình tiến vào văn phòng đại diện của chính phủ Tây Ban Nha ở Barcelona.
Vụ đụng độ đẫm máu nổ ra khi cảnh sát cố ngăn đám đông biểu tình tiến vào văn phòng đại diện của chính phủ Tây Ban Nha ở Barcelona.
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 1 Vụ bắt giữ cựu lãnh đạo Catalonia Carles Puigdemont ở Đức hôm 25/3, đã dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình ở thành phố Barcelona và các thị trấn khác ở vùng Đông Bắc Tây Ban Nha.
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 2 Hình ảnh của Ruptly ghi lại cho thấy, cảnh sát chống bạo động dùng dùi cui ngăn đám đông người biểu tình tiến về phía trước. Cảnh sát cũng buộc bắn súng chỉ thiên để cảnh báo những người biểu tình quá khích ném trứng, chai lọ về phía lực lượng thực thi pháp luật. 
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 3 AFP trích dẫn thông báo của các dịch vụ khẩn cấp ở Catalonia cho biết, ít nhất 79 người, trong đó có 13 cảnh sát, bị thương trong các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 4 Cùng thời điểm ở Girona, hàng trăm người cũng mang theo biểu ngữ  xuống đường biểu tình. Sau đó, họ đã chặn một đoạn đường cao tốc, gây ra những vụ đụng độ nhỏ với lái xe.
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 5 Bạo lực leo thang buộc người phát ngôn của Catalonia, Roger Torrent, phải xuất hiện trên truyền hình địa phương và kêu gọi công chúng bình tĩnh.
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 6 Người biểu tình đốt lửa xuyên đêm phản đối việc bắt giữ cựu thủ hiến Catalonia.
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 7 Thứ Sáu tuần trước (23/3), Toà án Tối cao Tây Ban Nha đã phát lệnh bắt giữ trên toà châu Âu đối với ông Puigdemont và các trợ lý thân cận. Đến Chủ nhật vừa qua, ông Puigdemont bị bắt giữ khi đang từ Đan Mạch sang Đức. 
Cựu Thủ hiến bị bắt, biểu tình ở Catalonia bùng nổ - ảnh 8 Ông Puigdemont bị cáo buộc tham gia nổi loạn và kích động nổi loạn, sau khi dẫn đầu vụ trưng cầu dân ý đòi độc lập cho Catalonia, mà chính quyền Tây Ban Nha xem là bất hợp pháp hồi năm ngoái. Ông này đang phải đối mặt với án tù lên đến 25 năm.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng