Hàn Quốc

Cựu thứ trưởng Tư pháp bị thẩm vấn vì cáo buộc nhận hối lộ tình dục

TPO - Ngày 12/5, cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp của Hàn Quốc Kim Hak-ui đã bị thẩm vấn lần thứ 2 trong vòng 3 ngày qua về những cáo buộc nhận hối lộ và các dịch vụ tình dục để dành ưu đãi cho một số doanh nghiệp.

Cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak-ui bước vào Văn phòng công tố viên nhưng không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên.
Cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak-ui bước vào Văn phòng công tố viên nhưng không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên.

Ông Kim năm nay 63 tuổi, đã bị điều tra về các cáo buộc rằng ông tham dự một bữa tiệc sex do nhà thầu xây dựng Yoon Jung-cheon tổ chức.

Ông đã đến Văn phòng Công tố viên quận phía đông Seoul vào khoảng 12:50 ngày 12/5 và vào tòa nhà mà không trả lời câu hỏi của phóng viên.

Ông rời khỏi tòa nhà vào khoảng 7h15 tối sau khi cuộc thẩm vấn mới nhất kết thúc, một lần nữa từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên.

Các công tố viên có kế hoạch tìm kiếm lệnh bắt giữ ông Kim trong tuần này, các quan chức cho biết.

Ông Kim nhậm chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp vào  năm 2013 nhưng đã từ chức chỉ sau sáu ngày khi vụ bê bối tình dục nổi lên.

Trong năm 2013 và 2014, ông đã bị công tố và cảnh sát thẩm vấn về những nghi ngờ nhưng các cáo buộc này đã bị loại bỏ do thiếu bằng chứng.

Các công tố viên đã nối lại cuộc điều tra vào tháng 3 năm nay theo khuyến nghị từ một hội đồng sự thật thuộc Bộ Tư pháp.

Ông Kim cũng bị cáo buộc đã nhận hối lộ trị giá hơn 100 triệu won (tương đương 85.000 USD) từ Yoon để đổi lấy ưu đãi kinh doanh.

Cựu thứ trưởng cũng phải đối mặt với cáo buộc rằng, ông và Yoon đã tấn công tình dục phụ nữ vào năm 2008.

Vụ bê bối tình dục được công chúng biết đến sau khi một video clip bị rò rỉ trên mạng cho thấy một nhóm đàn ông, trong đó có một người được cho là ông Kim, tham dự một bữa tiệc sex cùng khoảng 30 phụ nữ trong một biệt thự nằm ở xa trung tâm thuộc sở hữu của nhà thầu Yoon.

Ông Kim đã bác bỏ các cáo buộc.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng