Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ lộ diện sau nhiều đồn đoán

TPO - Sau khi chạy ra nước ngoài vào tháng 8/2017, hành tung của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra là đề tài thu hút sự quan tâm rất lớn của báo giới quốc tế.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Ngày 13/2, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hong Kong (Trung Quốc) dẫn nguồn tin thân cận cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và người anh trai Thaksin Chinnawat hiện đang ở Hong Kong sau khi đã tới Nhật Bản.

Thông tin từ Nhật báo Thái Lan nói rằng, phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan hôm 12/2 đã tiết lộ, bà Yingluck Shinawatra và người anh trai  Thaksin Chinnawat hiện tại đang ở Nhật Bản. Ông Wongsuwan cho biết thêm, đã lệnh cho cơ quan đại sứ quán Thái Lan tại Nhật Bản có những biện pháp cần thiết.

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan đã nhận được thông báo về việc trên khi đang tiến hành cuộc họp báo trong chuyến thăm Lào. Trong đó, phó Thủ tướng Wongsuwan bày tỏ, “đã lệnh cho các cơ quan hữu quan (đại sứ quán Thái Lan tại Nhật Bản) áp dụng các biện pháp cần thiết”. Ngoài ra, ông Wongsuwan còn cho biết, đã ra chỉ thị cho các cơ quan chức năng yêu cầu thu thập các thông tin liên quan tới bà Yingluck Shinawatra.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội Instagram của Thái Lan gần đây đã lưu truyền một bức ảnh cho thấy, bà Yingluck Shinawatra và anh trai Thaksin Chinnawat đang mua vé tại một con phố chưa xác định địa danh, có người cho rằng, địa chỉ đó chính là phố Vương Phủ Tỉnh thuộc Bắc Kinh,Trung Quốc.

Báo Bưu điện Băng Cốc của Thái Lan hôm 11/2 cho biết, người con gái của ông Thaksin Chinnawat, Paetongtarn vào ngày 10/2 đã đưa lên trang mạng xã hội Instagram 2 tấm ảnh. Một tấm là hình ảnh ông Thaksin vẫy tay chào năm mới trước một bức tượng điêu khắc Fuwa. Bức còn lại là ảnh chụp ông đang ở một trung tâm mua sắm sầm uất ở Bắc Kinh. Và kèm với lời chúc mừng năm mới sớm: “Bố tôi cầu chúc mọi người dân Thái Lan một năm mới nhiều hạnh phúc từ Bắc Kinh. Mặc dù chúng tôi ở cách xa nhau, tuy nhiên tôi luôn hướng về họ”.

Trước đó, ngày 9/1, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã ở Anh kể từ tháng 9/2017 đến nay nhằm trốn tránh các cáo buộc liên quan tới tham nhũng.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Thái Lan cho biết, bà Yingluck Shinawatra đã nộp đơn xin tỵ nạn chính trị tại Anh và đang chờ phía Anh trả lời.

Cục trưởng Cục cảnh sát quốc gia Thái Lan cho biết, phía cảnh sát sẽ tiếp tục nỗ lực để dẫn độ bà Yingluck Shinawatra về Thái Lan.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá