Cựu Tổng thống Mỹ George Bush nhập viện một ngày sau đám tang vợ

TPO - Cựu Tổng thống Mỹ George H W Bush phải nhập viện vì bị nhiễm trùng chỉ một ngày sau lễ tang của vợ ông, bà Barbara Bush.

Cựu Tổng thống Mỹ George Bush nhập viện một ngày sau đám tang vợ
Người phát ngôn của gia đình cựu Tổng thống Mỹ George H W Bush  cho biết, ông bị một bệnh nhiễm trùng lan vào máu, nhưng "đáp ứng với phương pháp điều trị".
Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ đang phản ứng tốt với điều trị và có dấu hiệu hồi phục sau khi nhập viện sáng ngày 22/4 do "bị nhiễm trùng lan vào máu", Washington Post dẫn lời người phát ngôn của gia đình cho hay.
George H W Bush là Tổng thống Mỹ từ năm 1989 đến năm 1993. Vợ của ông, bà Barbara Bush qua đời hôm 17/4 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 92 tuổi. Tang lễ của bà được cử hành hôm thứ 21/4.
Cựu Tổng thống George Bush, 93 tuổi, ngồi trên xe lăn, xuất hiện trong đám tang vợ hôm 21/4. Ông dành khoảng 20 phút gặp gỡ và chào hỏi những người có mặt tại đám tang. Cuộc hôn nhân của ông bà Bush kéo dài 73 năm.

Cựu Tổng thống Mỹ George Bush nhập viện một ngày sau đám tang vợ - ảnh 1

[Infographics] Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời

Bà Barbara Bush được xem là nhân vật trung tâm của một trong những gia đình chính trị nổi bật của nước Mỹ, khi bà là vợ của vị tổng thống thứ 41 và là mẹ của vị tổng thống thứ 43 của nước Mỹ, đồng thời là mẹ của một cựu Thống đốc bang Florida.

Theo Washington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng