Đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia

Tối 29/10, tại sân bay Soekarno Hatta, Tổng thống nước này Joko Widodo đã gặp các gia đình nạn nhân của chuyến bay Lion Air JT 610 bị rơi xuống biển vào sáng cùng ngày sau ít phút cất cánh.

Tổng thống Indonesia gặp gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)
Tổng thống Indonesia gặp gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)
Tính đến tối 29/10, đã có 18 thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa đến Bệnh viện cảnh sát Raden Said Sukanto, Kramat Jati ở Đông Jakarta. 
Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định danh tính của các nạn nhân.
Trong khi đó, đại diện Basarnas cho biết, cơ quan này đã triển khai 40 nhân viên của Nhóm đặc biệt và bổ sung thêm lực lượng từ các văn phòng SAR ở Semarang và Lampung với tổng cộng 150 người tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. 

Ngoài ra, công tác này còn có sự hợp tác của Hải quân và Thủy quân lục chiến của Indonesia.

Tổng thống Joko Widodo đã cắt ngắn chuyến công tác ở Bali để sớm trở về Jakarta, đến sân bay Soekarno Hatta, Tangerang, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn và chia buồn với gia đình các nạn nhân và thảo luận về những diễn biến mới nhất của quá trình tìm kiếm cứu nạn.

Phát biểu với báo giới ngay sau khi thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân, Tổng thống cho biết: “Indonesia đã huy động 15 tàu tìm kiếm nạn nhân máy bay bị rơi ở vùng biển Tanjung Karawang. Việc triển khai 15 tàu là sự kết hợp của Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Quốc gia (Basarnas), lực lượng Cảnh sát, Quân đội, Bộ giao thông và cả một số tàu của tư nhân."
Ông nói: "Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách huy động mọi lực lượng, quá trình tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay và nạn nhân sẽ được đẩy nhanh, các gia đình vẫn đang chờ đợi và hy vọng, họ cần có thông tin chính xác."

Ông cũng yêu cầu Basarnas nhanh chóng thực hiện các hoạt động và báo cáo kết quả của quá trình tìm kiếm, đặc biệt là cung cấp cho các gia đình nạn nhân những thông tin chắc chắn về người nhà của họ. Tổng thống nói việc tìm kiếm cần tiến hành liên tục trong trong 24 giờ.

Cũng tại họp báo, Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia, Budi Karya Sumadi cho biết Bộ này sẽ tiếp tục theo dõi quá trình tìm kiếm, xác máy bay và các nạn nhân có thể sẽ tiếp tục được tìm thấy.

Ông lưu ý thêm, Max B737-8 là loại máy bay hiện đại thuộc sở hữu của hãng hàng không Lion Air mới được đưa vào khai thác từ vài tháng trước.

Đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia - ảnh 1

Trục vớt 6 thi thể đầu tiên vụ máy bay rơi ở Indonesia

Chính quyền Indonesia cho biết 6 thi thể đã được trục vớt tại vị trí chiếc máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air gặp nạn tại bờ biển ngoài khơi đảo Tây Java vào sáng sớm nay.

Đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia - ảnh 2

20 nhân viên Bộ Tài chính Indonesia có mặt trên máy bay gặp nạn

Bộ Tài chính Indonesia ngày 29/10 cho biết có khoảng 20 nhân viên của bộ này nằm trong số 189 hành khách có mặt trên chuyến bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air, rơi sáng cùng ngày xuống Vịnh Jarawang ở vùng biển gần khu vực Karawang, thuộc tỉnh Tây Java.

Đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia - ảnh 3

Máy bay Indonesia có thể lao xuống biển với tốc độ 640 km/h

Dữ liệu theo dõi cho thấy chiếc Boeing 737 của Lion Air đã nhiều lần thay đổi độ cao trước khi lao xuống biển.

Đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia - ảnh 4

Boeing-737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng 8/2018

Chiếc máy bay gặp nạn ngoài khơi Indonesia sáng nay 29/10 là loại Boeing 737 MAX 8. Máy bay mới được bàn giao cho hãng hàng không Lion Air vào tháng 8 năm nay.

Đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia - ảnh 5

Boeing 737 MAX phát tín hiệu yêu cầu trở lại điểm xuất phát

Người phát ngôn của Bộ Vận tải Indonesia Bambang Ervan cho biết chiếc máy bay đã phát tín hiệu tới đài giám sát không lưu yêu cầu được trở lại điểm xuất phát, trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng