Dàn F-22, F-35A của Mỹ có mặt tại Hàn Quốc, chuẩn bị tập trận

TPO - Sáu máy bay tàng hình F-35A và sáu chiến đấu cơ F-22 của quân đội Mỹ đã có mặt tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung tại bán đảo Triều Tiên.

Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Không quân Mỹ. Ảnh: Reuters
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Không quân Mỹ. Ảnh: Reuters

Hãng tin Yonhap hôm nay, 3/12 dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết dàn chiến đấu cơ F-22, F-35 tối tân của Mỹ đã có mặt tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung “Vigilant ACE”, khai màn vào ngày mai, 4/12.

Khoảng 12.000 binh sĩ và 230 máy bay chiến đấu của cả Mỹ và Hàn Quốc sẽ góp mặt tại cuộc tập trận, trong đó có sáu chiến đấu cơ F-22, sáu máy bay tàng hình F-35A, sáu máy bay chiến đấu điện tử EA-18G Growle, cùng hàng chục máy bay chiến đấu F-15C, F-16. Đây là lần hiếm hoi quân đội Mỹ triển khai số lượng lớn các chiến đấu cơ hiện đại đến Hàn Quốc.

Một số máy bay loại F-35B của Hải quân Mỹ, đóng tại Nhật Bản cũng sẽ tham gia cuộc tập trận, cùng các máy bay chiến đấu F-15K, KF-16 và F-5 của Hàn Quốc.

Dàn F-22, F-35A của Mỹ có mặt tại Hàn Quốc, chuẩn bị tập trận - ảnh 1 Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ bay lượn trên bầu trời tỉnh Gwangju (Hàn Quốc) hôm qua, 2/12. Ảnh: Yonhap

 Chiến đấu cơ Mỹ có mặt tại Hàn Quốc trước thềm cuộc tập trận. Nguồn: Arirang News 

Cuộc tập trận “Vigilant ACE” là hoạt động được liên quân Mỹ - Hàn tổ chức một năm hai lần.

Cuộc tập trận năm nay dự kiến kéo dài 5 ngày, diễn ra ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-15 hôm 29/11.

Nội dung chính của cuộc tập trận là diễn tập không kích các mục tiêu hạt nhân, tên lửa và xe vận chuyển tên lửa của Triều Tiên.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá