Dân Hong Kong sẽ tiếp tục biểu tình lớn vào cuối tuần này

TPO - Sau chiến dịch biểu tình ồ ạt và đụng độ bạo lực với cảnh sát trong mấy ngày qua, người biểu tình Hong Kong hôm nay tuyên bố sẽ tiếp tục xuống đường ồ ạt vào Chủ nhật tới.

Dân Hong Kong sẽ tiếp tục biểu tình lớn vào cuối tuần này
Tổ chức Mặt trận nhân quyền kêu gọi đình công trên toàn thành phố vào thứ 2 tuần sau để tiếp tục gây sức ép buộc chính quyền đặc  khu phải vứt bỏ dự luật. 
Trong khi đó, Trung Quốc hôm nay lên tiếng chỉ trích Liên minh châu Âu đã đưa ra những nhận xét “vô trách nhiệm và sai lầm” về dự luật dẫn độ của Hong Kong.
Chính quyền đặc khu đang đối mặt với sức ép quốc tế vì thúc đẩy dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm về Trung Quốc đại lục xét xử. Hôm 12/6, cảnh sát sử dụng đạn cao su và hơi cay để giải tán biển người biểu tình. Đụng độ bạo lực khiến hơn 70 người bị thương.
“Tôi đã khẳng định nhiều lần rằng các vấn đề của Hong Kong đơn thuần là công việc nội bộ của Trung Quốc. Không quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào có quyền can thiệp vào”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói trong cuộc họp báo thường kỳ.
“Trung Quốc không hài lòng và kiên quyết phản đối những phát biểu sai lầm và vô trách nhiệm của EU” đối với luật dẫn độ được đề xuất, ông Cảnh Sảng nói. 
Trước đó, EU nói rằng họ “chia sẻ nhiều quan ngại mà người dân Hong Kong nêu lên đối với những cải cách dẫn độ mà chính quyền đề xuất”. 
EU cho rằng luật đề xuất này “có thể gây nhiều hậu quả lâu dài cho Hong Kong và người dân thành phố, cho EU và các công dân nước ngoài, cũng như đối với niềm tin kinh doanh ở Hong Kong”. 

theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng