Đánh bom tự sát ở thủ đô Afghanistan, 40 người chết thảm

TPO - Vụ đánh bom khiến ít nhất 40 người thiệt mạng (đa số là dân thường) và 30 người khác bị thương.

Cảnh sát canh gác tại hiện trường vụ đánh bom sáng 28/12 ở Kabul (Afghanistan). Ảnh: Reuters
Cảnh sát canh gác tại hiện trường vụ đánh bom sáng 28/12 ở Kabul (Afghanistan). Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ đánh bom tự sát xảy ra lúc 10h30’ ngày 28/12 (giờ địa phương), tại tòa nhà trung tâm văn hóa Tebyan, đồng thời là trụ sở hãng thông tấn AVA ở thủ đô Kabul (Afghanistan).

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan – Nasrat Rahimi xác nhận vụ đánh bom khiến ít nhất 40 người thiệt mạng (đa số là dân thường) và 30 người khác bị thương.

Sayed Abbas Hussaini – một nhà báo thuộc hãng thông tấn AVA cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra ở khu vực lối vào tòa nhà, kéo theo đó là một vài tiếng nổ khác.

Một phóng viên của AVA được cho là nằm trong số những người thiệt mạng, và một người khác bị thương.

Những bức ảnh hiện trường được chụp lại bởi nhân chứng cho thấy tòa nhà thiệt hại nghiêm trọng do sức công phá của vụ nổ. Thi thể các nạn nhân nằm la liệt trên mặt đất.

Đánh bom tự sát ở thủ đô Afghanistan, 40 người chết thảm - ảnh 1 Hiện trường vụ việc bị phong tỏa. Ảnh: AFP
Tờ Tolo dẫn lời các quan chức cho biết có thể đã có tới 3 kẻ tấn công cùng tham gia vụ đánh bom.

Hiện chưa có tổ chức khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Zabihullah Mujahid - phát ngôn viên của phiến quân Taliban khẳng định không liên quan đến vụ tấn công.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào cơ quan báo chí ở Afghanistan xảy ra trong những năm gần đây.

Hồi đầu tháng này, một báo cáo của tổ chức Phóng viên Không biên giới đã liệt Afghanistan vào danh sách những quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhân viên truyền thông.

Theo RT, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng