Đánh bom tự sát tại lò luyện thi, 115 người thương vong

TPO - Ít nhất 48 người đã thiệt mạng và 67 người khác bị thương trong vụ đánh bom tự sát nhằm vào một trung tâm giáo dục ở thủ đô Kabul (Afghanistan).

Hiện trường vụ đánh bom. Sức công phá của vụ nổ lớn đến mức khiến trần lớp học sụp xuống. Ảnh: EPA
Hiện trường vụ đánh bom. Sức công phá của vụ nổ lớn đến mức khiến trần lớp học sụp xuống. Ảnh: EPA

Theo CNN, vụ đánh bom xảy ra 16h thứ Tư, 15/8, tại một cơ sở giáo dục ở thủ đô Kabul (Afghanistan), đúng thời điểm nhiều học sinh đang ôn thi đại học.

Tờ BBC dẫn lời cảnh sát cho biết kẻ đánh bom liều chết đã đột nhập trường học vào giờ lên lớp và kích hoạt thiết bị nổ mang theo người.

Ít nhất 48 người đã thiệt mạng và 67 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Nhiều nạn nhân trong số đó là các học sinh đang ôn thi đại học.

Ông Dawlat Hossain – cha của nữ sinh Fareba (18 tuổi) cho biết con gái ông rời lớp vài phút trước khi xảy ra vụ đánh bom, nhưng vẫn đang ở trong khuôn viên trường học.

Đang chờ đón con, ông Hossain bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn và vội vàng bỏ chạy.

Ngay sau đó, ông lao về phía lớp học của Fareba và thấy thi thể người nằm la liệt. Biết rằng con gái mình vẫn an toàn, Hossain nhanh chóng hỗ trợ đưa những người bị thương đến bệnh viện.

 
 Hiện trường vụ đánh bom. Nguồn: CGTN

Hiện chưa có tổ chức khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào tổ chức Hồi giáo tự xưng IS, bởi nhóm này từng tiến hành các cuộc tấn công tương tự nhằm vào nhà thờ, trường học, trung tâm văn hoá.

Trước đó, vào đêm muộn ngày 14/8, một vụ tấn công do nhóm khủng bố Taliban tiến hành đã xảy ra tại khu vực phía Bắc Afghanistan, khiến ít nhất 35 binh sĩ và 9 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Theo BBC, CNN, Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng