Đếm 3 ngày mới hết số tiền tịch thu từ cựu Thủ tướng Malaysia

TPO - Cảnh sát Malaysia xác nhận số tiền mặt thu được từ các căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak lên tới 120 triệu ringgit (tương đương hơn 680 tỉ đồng).

Các hộp túi xách hàng hiệu thu giữ từ 3 căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib ở Pavilion Residences hồi tuần trước. Ảnh: NST
Các hộp túi xách hàng hiệu thu giữ từ 3 căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib ở Pavilion Residences hồi tuần trước. Ảnh: NST

Theo The Star, các cảnh sát tại cơ quan điều tra tội phạm thương mại Bukit Aman (CCID) của Malaysia hôm qua, 23/5, chính thức kết thúc quá trình kiểm đếm số tiền mặt thu được từ căn hộ Pavilion Residences (Kuala Lumpur, Malaysia) có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak.

“Quá trình đếm số tiền mặt này bắt đầu vào ngày 21/5. Các nhân viên điều tra đã mất rất nhiều thời gian để đảm bảo quá trình này được tiến hành chính xác tuyệt đối.

Khoảng 30 bọc tiền đã được kiểm đến bởi các nhân viên cảnh sát cùng nhân viên ngân hàng Negara. Tổng cộng số tiền lên tới 120 triệu ringgit (tương đương hơn 680 tỉ đồng)” – nguồn tin của The Star tiết lộ.

Sau quá trình kiểm đếm, các bọc tiền được đưa đến ngân hàng Negara để lưu trữ.

Lãnh đạo CCID – ông Amar Singh từ chối xác nhận thông tin trên, đồng thời tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

 
 Các thùng tiền được thu giữ từ khu Pavilion Residences. Nguồn: The Star

Theo The Star, số tiền nói trên bị thu giữ hồi tuần trước cùng với 284 hộp túi xách hàng hiệu, đồng hồ đắt tiền và trang sức từ 3 căn hộ hạng sang ở Pavilion Residences có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak. Đặc biệt, theo Straitstimes, số trang sức thu được có thể trị giá lên tới 200 triệu ringgit.

Tính đến thứ Sáu tuần trước, cảnh sát Malaysia đã tịch thu nhiều đồ vật quý giá và tiền mặt từ 6 địa điểm liên quan đến ông Najib, bao gồm Văn phòng Thủ tướng, nhà riêng và một số cơ sở khác.

Vụ khám xét là một phần của cuộc điều tra cáo buộc bòn rút quỹ 1MDB nhằm vào ông Najib.

Tuy nhiên, trong báo cáo của cảnh sát, ông Najib khai rằng số tiền thu được từ căn hộ Pavilion Residences là “tiền quyên góp từ bạn bè để phục vụ chiến dịch tranh cử của liên minh chính trị Barisan Nasional”.

Trong một diễn biến liên quan khác, hôm 22/5, ông Najib đã bị thẩm vấn 4 giờ liền tại trụ sở của Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Malaysia liên quan đến vụ bê bối tham nhũng 4,5 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB.

Theo The Star, Straistimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng