Đi săn sóc, bắn nhầm anh trai

TPO - Sở Tài nguyên Thiên nhiên Iowa (Mỹ) đưa tin, trong ngày khai mạc mùa săn sóc tại bang Iowa vừa qua, một người đàn ông 50 tuổi vô tình bắn trúng anh trai 55 tuổi của mình tại Khu Giải trí bang Brushy Creek.

Những chú sóc ở bang Iowa đang là mục tiêu của thợ săn.
Những chú sóc ở bang Iowa đang là mục tiêu của thợ săn.
Khi đang săn bắn cùng 2 người khác, người thợ săn tên Khor đã vô tình bắn trúng ngực người anh trai Sao Bunpan của mình. 

Người anh trai Sao Bunpan ban đầu được đưa đến bệnh viện ở thành phố Webste, rồi được chuyển tới Des Moines để điều trị thêm. Thật may, vết thương được cho là không đe dọa tới tính mạng.

Mặc dù loại bỏ lý do chơi xấu, nhưng sở Tài nguyên Thiên nhiên Iowa (DNR) vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trớ trêu thay, vào cuối tháng 8 vừa qua, ngay trước mùa săn, DNR đã phát hành một thông báo về sự an toàn gần như tuyệt đối trong việc săn bắn sóc với những người thợ săn mới ra nhập đoàn săn. 

Jim Coffey, một nhà sinh vật học nghiên cứu về động vật hoang dã thuộc Sở DNR, cho biết: “Trong năm 2017, chúng tôi có khoảng 20.000 thợ săn và họ đã thu hoạch 100.000 con sóc. Các thợ săn sóc hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia vào cuộc săn khi biết rằng họ không có khả năng trở thành mục tiêu của các thợ săn khác".

Mùa săn sóc ở Iowa kéo dài từ đầu tháng 9 đến hết ngày 31/1 năm sau.

New York Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá