Diễn viên hài Zelensky tuyên bố thắng cử Tổng thống Ukraine

TPO - Ứng viên Volodymyr Zelensky, nổi tiếng với vai trò diễn viên hài tại Ukraine đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, trước đối thủ là đương kim Tổng thống Petro Poroshenko.

Ứng viên Volodymyr Zelensky tham gia bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Ukraine
Ứng viên Volodymyr Zelensky tham gia bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Ukraine
Trong không khí tranh cử trên khắp Ukraine, với sự trợ giúp của hệ thống thống kê, khảo sát sơ bộ cho thấy, ứng viên Zelensky đã giành được tỷ lệ ủng hộ là 70%, vượt rất xa so với đương kim Tổng thống Poroshenko, đạt 30%.
Thế nhưng, người dẫn đầu lại đặt mình vào thế khó, khi ông đang bị cho là vi phạm luật bầu cử, bởi vào ngày chủ nhật vừa qua, ông đã chụp ảnh mình với lá phiếu ghi tên mình. Điều này bị coi là vi phạm Luật Bầu cử Ukraine. Cảnh sát đã có mặt tại trụ sở của ekip ông Zelensky để thông báo và phạt về hành động này, song ekip của ông Zelensky cho rằng hành vi này không đáng bị phạt.
Ông Zelensky là diễn viên hài, nhà văn và là nhà sản xuất truyền hình, tham gia tranh cử Tổng thống Ukraine sau khi cảm thấy thất vọng với chính quyền Poroshenko, khi không thể ngăn chặn tệ nạn tham nhũng và mức sống kém trong suốt 5 năm qua. Chiến dịch tranh cử của ông hướng đến việc đập tan sự tham nhũng có hệ thống, vốn đã ăn sâu bám rễ, thường được chính ông biểu diễn trên sân khấu.
Trong chiến dịch tranh cử, văn phòng của đảng của ông Zelensky đã kêu gọi "Người đầy tớ của nhân dân" trên kênh truyền hình của ông, hướng đến cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 tới. Ông Zelensky sẽ cần phải giữ vững sự ủng hộ từ cơ quan lập pháp, để thực hiện hiệu quả các chính sách mà mình đề ra, bởi nếu không thể làm được, thì những nỗ lực tranh cử của ông thực sự là công cốc.

Diễn viên hài có khả năng thành tổng thống Ukraine

Hôm nay cử tri Ukraine đã đi bầu để chọn tổng thống mới vơi nhiều dấu hiệu cho thấy một diễn viên hài kịch chưa từng có kinh nghiệm chính trường có khả năng trở thành lãnh đạo mới của đất nước đang chịu tàn phá của chiến tranh và khó khăn kinh tế.

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine vẫn chưa hết lùm xùm

Trong giai đoạn mang tính quyết định của cuộc bầu cử Tổng thống, giới chức Ukraine đã liên tiếp nhận được những lời đe dọa đánh bom, cùng với đó, Tòa án Kiev đã nhận được kiến nghị hủy bỏ tư cách ứng viên tranh cử đối với ông Volodymyr Zelensky.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng